Lỡ bao cao su lọt vào vùng kín phải làm sao: Bác sĩ Mỹ hướng dẫn cách xử lý an toàn

0
13
Làm thế nào khi bao cao su chui vào vùng kín trong quá trình quan hệ tình dục? Có nhiều cách để lấy vật thể ra. Bạn có thể tự xử lý tại nhà hoặc nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ.

Lỡ bao cao su lọt vào vùng kín phải làm sao: Bác sĩ Mỹ hướng dẫn cách xử lý an toàn

Tôi đã gặp và trực tiếp xử lý nhiều ca bị bao cao su chui vào vùng kín trong quá trình quan hệ tình dục“, bác sĩ phụ khoa Alyssa Dweck hiện đang làm việc tại Bệnh viện North Westchester ở New York (Mỹ) đồng tác giả cuốn The Complete A to Z for Your V cho biết.

Theo bác sĩ Dweck, nếu người đàn ông mất đi sự cương cứng trong khi dương vật vẫn đang ở trong âm đạo thì việc bao cao su chui vào vùng kín của bạn tình là bình thường. Thậm chí, người phụ nữ còn không nhận ra vấn đề và chiếc bao cao su đó vẫn ở trong vùng kín trong vài ngày.

Không giống như việc bỏ quên tampon (băng vệ sinh), bao cao su nằm trong vùng kín sẽ không gây mùi hôi cũng như bất cứ sự nhiễm trùng nào. Nếu không biết nó ở đó, thậm chí bạn sẽ không biết nó rơi ra lúc nào hoặc có thể thấy hơi ngứa một chút“.

Bác sĩ Dweck cho biết mỗi phụ nữ sẽ có một khoảng thời gian khác nhau để phát hiện những triệu chứng bất thường ở vùng kín. Nhiều chị em sẽ cảm thấy khó chịu ở vùng kín sau vài ngày nhưng cũng có người phải mất thời gian lâu hơn mới nhận ra.

Lỡ bao cao su lọt vào vùng kín phải làm sao: Bác sĩ Mỹ hướng dẫn cách xử lý an toàn - 1

Mặc dù sự cố bao cao su “bị mất” sẽ không gây ra nguy cơ sức khoẻ ngay lập tức, nhưng có những rủi ro khác bạn cần phải lường trước như khả năng mang thai ngoài ý muốn và mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Nếu bạn nhận thấy bao cao su chui vào vùng kín và bạn đang trong thời gian phòng ngừa mang thai, điều này thực sự không tốt chút nào vì nguy cơ mang thai rất cao“.

Nếu lo lắng sẽ bị mang thai ngoài ý muốn, bạn nên sử dụng ngay thuốc tránh thai khẩn cấp. Bạn nên uống thuốc càng sớm càng tốt vì hiệu quả của thuốc sẽ giảm đi sau vài ngày bao cao su chui vào vùng kín.

Còn về nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, bạn cũng cần chú ý, đặc biệt nếu bạn không chắc chắn cũng như tin tưởng hoàn toàn bạn tình.

Nếu bao cao su chui vào vùng kín và bạn không chắc chắn bạn tình khỏe mạnh hoàn toàn, hãy đi kiểm tra vì có thể bạn đã tiếp xúc với một thứ gì đó“, Tiến sĩ Dweck khuyên.

Lỡ bao cao su lọt vào vùng kín phải làm sao: Bác sĩ Mỹ hướng dẫn cách xử lý an toàn - 2

Nên làm gì để lấy bao cao su ra khỏi vùng kín?

Đừng đợi đến khi đi tiểu rồi cố lắc hông để chiếc bao cao su rơi ra ngoài. Hãy đến phòng khám phụ khoa để bác sĩ phụ khoa xử lý hoặc bạn có thể tự xử lý một cách dễ dàng tại nhà.

Nếu bạn tự mình lấy ra, điều quan trọng nhất là phải thật thư giãn. Không có gì khó khăn hơn là cố gắng để kéo bất cứ vật gì ra khỏi âm đạo khi cơ bắp căng thẳng, bị siết lại“.

Để dễ dàng hơn, bạn có thể xử lý khi ngồi trong bồn tắm ấm áp hoặc ngồi trên toilet. Nhớ bôi trơn ngón tay trước khi đưa vào bên trong. “Sau đó, sử dụng một chuyển động giống như đánh bắt cá để lôi bao cao su ra ngoài“.

Bạn cũng có thể tự làm bằng cách ngồi tựa lưng đầu giường ngủ hay ghế, dùng ngón tay sạch để lấy bao cao su ra. Bạn nên đặt chân lên vị trí cao gần bằng vai. Dùng tay nhẹ nhàng cho vào âm đạo để cảm nhận vị trí của bao cao su. Sau đó bạn từ từ kéo bao su ra ngoài. 

Theo B.H (Helino)

LEAVE A REPLY