Lương vài triệu nhưng không muốn vợ kiếm tiền

0
12
Cô chán nản khi hai vợ chồng không có cùng quan điểm sống. Vì thế, cô và anh càng ngày càng ít chia sẻ với nhau. Cô cảm nhận giữa hai vợ chồng luôn có bức tường vô hình ngăn cách.
Lương vài triệu nhưng không muốn vợ kiếm tiền
Cô chán nản khi hai vợ chồng không có cùng quan điểm sống. Ảnh minh hoạ

Cô không biết làm thế nào để thay đổi người chồng an phận. Anh chấp nhận lương thấp, để chiều 5 giờ đã xách xe rời khỏi cơ quan. Với thu nhập vài triệu đồng/tháng ấy, nếu chỉ nuôi bản thân anh còn không đủ. Đằng này, việc nuôi dưỡng đứa con tuổi mẫu giáo cần chi tiêu nhiều thứ. Nhưng quan điểm của anh là có ít tiêu ít. Anh nói với vợ, cho con học trường ít tiền, giảm tiền mua quần áo, sữa, đồ chơi cho con. Lẽ ra, cuối tuần con được bố mẹ cho đi chơi công viên, khu vui chơi thì anh cũng cắt. Anh nói, thiếu những thứ đó không ảnh hưởng đến con. Con vẫn được ăn uống đầy đủ, được ở nhà đầy đủ tiện nghi. Thế là đủ, cần gì phải bươn chải quá.

Cô không muốn chấp nhận cuộc sống lúc nào cũng phải tằn tiện. Ngoài công việc ở văn phòng, cô bán hàng online. Anh không làm thêm nhưng cũng không muốn vợ kiếm tiền. Buổi tối, trong khi vợ vừa phải trông con, vừa nhận đơn hàng, gói hàng, anh vẫn ngồi chơi. Thậm chí, anh vô tư ngủ sớm, mặc kệ vợ đóng hàng suốt đêm. Anh không cần biết vợ vất vả thế nào. Mệt mỏi nhưng cô rất ít khi than thở với chồng. Bởi cô biết rằng điều mình nhận được sẽ là những lời cằn nhằn của chồng. Anh nói với cô, đã làm thì phải chịu. Anh không bắt cô làm, đấy là do cô tự nguyện.

Cô chán nản khi hai vợ chồng không có cùng quan điểm sống. Vì thế, cô và anh càng ngày càng ít chia sẻ với nhau. Cô cảm nhận giữa hai vợ chồng luôn có bức tường vô hình ngăn cách.

Nhìn thấy bạn bè được chồng yêu thương, tôn trọng, chia sẻ, cô vô cùng chạnh lòng. Nhất là thời gian gần đây, chồng đi công tác vướng dịch không về được nhưng anh không quan tâm đến vợ. Cô lúng túng không biết làm cách nào để có thể thay đổi được chồng. Chẳng lẽ, hai vợ chồng cứ sống kiểu “thân ai người ấy lo” như hiện nay. Cô có thể chấp nhận vất vả, không quản việc thức đêm để làm thêm nhưng ít ra cô muốn có một người đồng hành cùng mình, san sẻ, giúp đỡ, cổ vũ mình trong mọi việc. Có như thế, cô và anh mới có thể bước tiếp cùng nhau trong chặng đường dài phía trước.

Theo Linh Đan (Phunuvietnam.vn)

LEAVE A REPLY