Lưu ý khi sử dụng màu sắc nội thất chung cư

0
133

Chọn màu sắc nội thất chung cư theo tâm trạng

Trong cuộc sống gia đình cũng như trong công việc, bạn không tránh khỏi những việc khiến mình đau đầu, gây mất tự tin. Và màu sắc là yếu tố có hiệu quả cao trong việc cải thiện tâm trạng. Cụ thể, những nhóm màu như đỏ, cam, vàng sẽ giúp mang lại cho bạn cảm giác hưng phấn và có tác dụng cổ vũ tinh thần.

nội thất chung cưMàu sắc nội thất chung cư sẽ giúp bạn cải thiện tinh thần

Áp lực công việc đôi khi khiến bạn cảm thấy quá mệt mỏi. Khi đó, để cảm thấy thoải mái hơn, bạn có thể chọn cách ở trong một căn phòng hoặc ở không gian có nội thất màu xanh lam hay lục. Đây là gam màu có tác dụng giúp làm giảm số lần mạch đập, giảm độ nóng của da. Màu xanh luôn được coi như một liều thuốc trấn an tâm lý rất tốt.

Phối hợp màu sắc cho nội thất chung cư

Với những gia đình sử dụng những đồ nội thất đồng bộ, tốt nhất bạn nên sử dụng ít màu sắc. Bởi mọi người trong nhà sẽ phải tiếp xúc thị giác lặp đi lặp lại, nếu màu sắc quá rắc rối, chúng sẽ tăng áp lực về thị giác. Điều này khiến mắt trở nên mệt mỏi, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng chung.

Do đó, để nội thất chung cư đẹp hài hòa với không gian chung và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tâm trạng, bạn nên hiểu và sử dụng màu sắc thật đúng cách và phù hợp.