Mẹ chồng mất 50 triệu, em chồng mỉa mai: ‘Nhà này có mỗi 1 người ngoài’ và màn xử lý của nàng dâu khiến tất cả hốt hoảng!

0
33

“Có lần mình nghe cô em bảo với mẹ chồng rằng mình nghèo mà còn làm cao, đòi hỏi. Lúc đó mới cưới về nhà chồng nên mình coi như không biết”, nàng dâu giãi bày.

Cuộc sống hôn nhân đôi khi thử thách lớn nhất lại đến từ mẹ chồng hoặc chị em gái của chồng. Cứ nói rằng quan trọng nhất trong nhà là được chồng thấu hiểu. Tuy nhiên, mỗi chồng thôi thì cũng khó để hôn nhân của cả hai êm đềm hạnh phúc được.

Nàng dâu không được nhà chồng yêu mến

Mới đây, một cô vợ chia sẻ câu chuyện xảy đến khi ở nhà chồng. Cô và chồng cưới nhau được gần nửa năm nhưng có bao nhiêu chuyện xảy đến vô cùng khó xử.

Vì chồng là con một nên họ sống chung với bố mẹ chồng. Trong nhà có cô em chồng đang học đại học.

“Gia cảnh mình bình thường, bố mẹ làm nông dân lại từ quê lên thành phố. Thành ra ban đầu nhà chồng cũng không ưng lắm. Tuy nhiên chồng mình xưa đến nay chẳng yêu ai, gặp rồi yêu mỗi mình nên cả nhà không phản đối được, đồng ý cho chúng mình kết hôn.

Ban đầu anh muốn cưới xong ra ở riêng luôn và bảo rằng:‘Anh hiểu mẹ và em anh, chẳng sống cùng được đâu’. Tuy nhiên mình lại sợ ở riêng sẽ làm dày thêm xích mích giữa mình và nhà chồng nên không đồng ý”, cô vợ kể.

Mẹ chồng mất 50 triệu, em chồng mỉa mai: 'Nhà này có mỗi 1 người ngoài' và màn xử lý của nàng dâu khiến tất cả hốt hoảng!

Ảnh minh họa.

Trước khi kết hôn, chuyện tổ chức đám cưới ra sao cũng khiến nhà cô và nhà chồng xảy ra tranh cãi. Sau đó mọi việc êm xuôi nhưng mẹ chồng và em chồng vẫn không ưng ý chị dâu này.

Cô tiếp tục: “Có lần mình nghe cô em bảo với mẹ chồng rằng mình nghèo mà còn làm cao, đòi hỏi. Lúc đó mới cưới về nhà chồng nên mình coi như không biết. Bây giờ nghĩ lại, phải chăng lúc đó mình tỏ thái độ luôn hoặc nói với chồng thì sẽ sống dễ chịu hơn không”.

Chuyện 50 triệu bị mất và cách giải quyết cuối cùng

Tuy nhiên, nói gì thì nói, điều may mắn nhất ở đây vẫn là chuyện cô có một người chồng thấu hiểu và yêu thương. Chồng cô hay đi công tác xa, những chuyện ở nhà vợ phải chịu cô không nói nhưng anh cũng lờ mờ đoán được. Đã mấy lần anh nhắc nhở nhẹ nhàng cô em gái đừng đành hanh kiếm chuyện.

Thế nhưng mọi việc vẫn chỉ có thể được giải quyết triệt để trong một lần mẹ chồng phát hiện mất tiền. Theo đó, một hôm cô đang nằm trên phòng một mình thì em chồng lên gõ cửa báo mẹ chồng mất tiền. Em chồng hỏi cô có “cầm nhầm không?”.

“Xuống tầng mình thấy mẹ chồng đang ngồi, mặt nghiêm trọng lắm. Bố chồng cứ liên tục bảo mẹ kiếm lại nhỡ rơi ở đâu. Bà khăng khăng bảo rằng vừa nhận xong tiền cho thuê cửa hàng thì để ngay vào ngăn kéo vì có việc. Bẵng đi từ sáng đến chiều giờ chẳng thấy đâu. Mẹ chồng hỏi mọi người có ai ‘cất hộ’ bà không.

‘Nhà này xưa nay mấy chục năm chưa bao giờ xảy ra tình trạng mất tiền này. Tôi cho thuê cửa hàng thuê nhà gần 20 năm, nhiều khi cầm tiền về để ngay bàn nước mà có ai sờ đến, chưa từng mất lấy một nghìn. Bây giờ lại mất cả 50 triệu’, mẹ chồng mình nói.

Mình cũng khá bối rối khi mẹ nhưng câu đó. Ngay lập tức, cô em chồng nói đầy mỉa mai: ‘Ở nhà này có mỗi một người ngoài thôi, nếu có ‘cầm nhầm’ thì cũng chỉ đối tượng đó thôi chứ ai mẹ.

Mẹ mấy chục năm chẳng mất tiền, bây giờ bỗng dưng mất thì phải xem xét kỹ. Nếu trộm nó lấy luôn cả 3 cái điện thoại đang sạc pin đấy chứ lấy gì mỗi tiền đâu’.

Mẹ chồng mất 50 triệu, em chồng mỉa mai: 'Nhà này có mỗi 1 người ngoài' và màn xử lý của nàng dâu khiến tất cả hốt hoảng! - 1

Ảnh minh họa.

Nghe đến đây, mình không chịu được nữa. Mình quay sang nhìn thẳng cô em chồng nói luôn: ‘Em nói người ngoài trong nhà mình là ai thế, nói rõ ra luôn được không? Mẹ mất tiền hay để quên tiền ở đâu còn chưa biết, chị không ngớ ngẩn nên biết rõ ràng em nhắm vào chị. Em nói gì thì được chứ nghi ngờ nhân phẩm và gán tội cho chị là không được đâu’.

Nói xong, mình quay sang trình bày với bố mẹ chồng: ‘Thưa bố mẹ, con nghĩ đây là việc lớn, cần gọi công an vào để trình báo chuyện mất cắp. Người trong một nhà đáng lẽ không có chuyện nghi ngờ nhau nhưng nếu đã đến nước này thì cần pháp luật vào cuộc. Cách nói như cô út con nghe không được’.

Nghe xong mấy lời của mình bố mẹ có vẻ bối rối vì không ngờ mình lại như thế.

Ngay lúc này, chồng mình đi làm về bất ngờ bước vào nhà. Tay anh cầm một bọc đen, mẹ chồng nhìn thấy mắt sáng lên hỏi anh thấy ở đâu. Mặt chồng mình nhìn có vẻ nghiêm trọng lắm.

‘Mẹ đi lấy tiền về để nguyên bọc trên yên xe, chắc lúc mang từ cốp ra mẹ quên cầm vào nhà. Những lời em gái con nghe hết rồi, con chưa bước vào để xem mọi việc ra sao.

Không có con ở nhà mọi người lại như vậy, con út nó nói như thế mà bố mẹ vẫn nghe được à. Thế thì nhân việc này, nhà con cũng xin ra ngoài ở riêng. Còn con út, mày rồi sẽ có lúc đi làm dâu, mày ăn nói như vậy, anh cũng chẳng còn gì để bênh. Anh còn xấu hổ với vợ anh nữa”.

Như vậy là chỉ vì 50 triệu bị mẹ bỏ quên, cô em chồng đã nặng lời khiến cả nhà chẳng mấy vui vẻ. Được biết sau đó cả bố mẹ chồng lẫn em chồng đều nói chuyện, xin lỗi hai vợ chồng cô. Tuy nhiên, người chồng vẫn muốn ở riêng, một tuần cả nhà gặp nhau 1-2 lần để đỡ xung đột.

Thế mới nói, điều may mắn nhất trong hôn nhân chính là sự thấu hiểu, bảo vệ của người chồng. Vợ sống trong nhà chồng thế nào, có được tốt đẹp không chẳng phải công lớn thuộc về người bạn đời của mình hay sao!

Theo An Thanh (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY