Nghe chồng mắng con ‘giống mẹ, chỉ ăn với phá’, vợ đứng bên hỏi ngược lại 1 câu khiến anh ‘hóa đá’, nín thinh

0
8
“Chiều hôm ấy con em nghịch, làm rơi vỡ bức tượng đá trên bàn làm việc của bố. Bức tượng đó chồng em mua bên Thái…”, người vợ kể.

Người vợ chán nản vì chồng vô tâm

Quá mệt mỏi khi phải sống bên người chồng vô tâm, mới đây một người vợ trẻ đã lên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện hôn nhân của mình.

Chuyện của cô như sau: “Hồi yêu chồng em luôn tỏ ra tâm lý, yêu chiều bạn gái, một năm có bao nhiêu ngày kỷ niệm anh đều mua hoa, tặng quà cho em. Vậy mà sau cưới anh ấy như biến thành 1 người hoàn toàn khác. 7 năm chung sống, anh chưa bao giờ để ý xem vợ muốn gì, cần gì. Kể từ ngày lấy nhau, ngày cưới, ngày sinh nhật, ngày phụ nữ anh đều bỏ qua không một lời chúc chứ chưa nói tới tặng quà như ngày trước”.

Sự thay đổi tới chóng mặt của chồng khiến người vợ không khỏi thất vọng. Sau nhiều lần góp ý, anh không chịu thay đổi, cô đành chấp nhận “sống chung với lũ”. Cô nghĩ thôi thì đã là vợ chồng phải chịu nhau chứ suốt ngày cãi vã to tiếng sẽ ảnh hưởng tới tâm lý của con, bản thân cũng mệt mỏi.

Nghe chồng mắng con 'giống mẹ, chỉ ăn với phá', vợ đứng bên hỏi ngược lại 1 câu khiến anh 'hóa đá', nín thinh
Bài chia sẻ của người vợ

Tuy nhiên, chồng cô lại không nhìn ra sự cố gắng, nhẫn nhịn của vợ mà mỗi ngày một ích kỷ: “Việc nhà cửa con cái, chồng em dồn hết cho vợ. Bản thân em cũng đi làm ngày 8 tiếng, còn đi xa hơn chồng thế mà về là phải cắm cổ lo cơm nước, chồng chỉ nằm xem tivi đợi cơm. Ăn xong em rửa bát, dọn nhà rồi mau mải kèm con học, anh về phòng đọc báo, chơi game. Cũng vì lương em thấp hơn mà anh ấy luôn coi thường và áp đặt em phải làm hết mọi việc như thế cho công bằng.

Đặc biệt chồng em rất ích kỷ, anh suốt ngày đi sớm về hôm không quan tâm gì tới con nhưng mỗi lần ở nhà, thấy con làm gì sai là anh quay ra mắng vợ không biết dạy”.

Sự vùng lên của người phụ nữ chịu uất ức

Sự vô tâm của chồng khiến nỗi ấm ức, mệt mỏi trong lòng vợ anh tích tụ ngày một nhiều hơn. Cho tới khi sức chịu đựng không còn, chỉ một mâu thuẫn nhỏ cũng đủ khiến cô uất ức vùng lên với sự bất chấp. 

Cô kể: “Chiều hôm ấy con em nghịch làm rơi vỡ bức tượng đá trên bàn làm việc của bố. Bức tượng đó chồng em mua bên Thái, anh rất thích nên con làm rơi, anh tiếc liền chạy lại mắng nó xối xả. Con bé hoảng cứ đứng im, sợ bố nhưng không dám khóc. Em thấy vậy giục con xin lỗi bố, ai dè anh chỉ luôn tay vào mặt vợ quát: ‘Cũng tại cô không biết dạy con đó. Con gái mà để nghịch như giặc. Không dạy cho tử tế đi rồi sau lại giống mẹ, đã ăn hại còn giỏi phá’.

Em ngây người vì không thể tin nổi trong tình huống ấy anh cũng đưa vợ vào đay nghiến được. Đã vậy trước mặt con anh còn không có lấy một chút tôn trọng vợ khiến em ức chế vô cùng. 

Không thể nhẫn nhịn được hơn, em bảo con về phòng rồi quay ra nói chuyện thẳng thắn với chồng: ‘Nếu anh nghĩ tôi không biết dạy con thì anh dành thời gian để ý quan tâm tới con bé đi. Anh nghĩ lại đi, từ ngày nó sinh ra tới giờ, anh đã ngồi chơi, ngồi chuyện trò với con được mấy lần, đã bao giờ anh ngồi kèm con học?

Nghe chồng mắng con 'giống mẹ, chỉ ăn với phá', vợ đứng bên hỏi ngược lại 1 câu khiến anh 'hóa đá', nín thinh - 1
Ảnh minh họa

Nay cũng là lần cuối cùng tôi nhắc lại với anh, bao năm làm vợ anh, tôi chưa từng ăn nhờ tiền chồng nên đừng bao giờ anh bảo tôi ăn bám. Tôi cũng không phá phách gì mà anh bảo tôi phá hại. Trước mặt con nếu anh không thể tôn trọng vợ thì tốt nhất nên im lặng chứ đừng nói mấy câu khó nghe ấy. 

Anh yên tâm, chắc chắn tôi sẽ dạy con thật tốt để sau này nó không giống mẹ, không chọn nhầm chồng như tôi. Trước nay tôi luôn nhẫn nhịn anh vì không muốn con bé thấy bố mẹ bất hòa nhưng anh xem lại cách hành xử của mình đi, anh đã sống đúng mực với cương vị người chồng làm cha chưa. Tốt nhất mình ly hôn đi, tôi mệt mỏi khi phải sống cùng người chồng ích kỷ như anh lắm rồi”.

Chồng em nghe vợ nói, mặt ngây ra. Từ lúc đó em giữ thái độ im lặng, cho tới đêm, con ngủ rồi anh mới gọi vợ nói chuyện, xin lỗi nhận sai”.

Phụ nữ giỏi nhẫn nhịn tới mấy mà chồng quá vô tâm thì rồi họ cũng sẽ có lúc mệt mỏi, bất chấp buông tay giống như phản ứng gay gắt của người vợ trong câu chuyện trên. Mong rằng sau chuyện lần này, người chồng sẽ tâm lý, biết hiểu cho suy nghĩ của vợ mình hơn để vợ chồng được vui vẻ, hạnh phúc.

Theo Hải Hương (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY