Ngon và dễ làm với bánh su nhân kem vani phủ chocolate

0
42

Nguyên liệu:

Bột mì – 125gBơ – 75gTrứng – 4 quảNước hoặc sữa – 20clChocolate – 200gĐường – 1 muỗng canhMuối – 1/2 muỗng cà phêKem vani – 1 hộp

Hướng dẫn:

Bước 1:

– Nấu sôi 25cl nước, cho bơ cắt nhỏ, đường muối. – Cùng lúc rây bột, khi bơ tan đổ bột vào nồi quấy bột bằng thià gỗ cho đến khi bột dẻo và không dính vào thành nồi. – Nhắc nồi xuống, cho 1 trứng vào và đánh tan đều trứng với bột sau đó tiếp tục như vậy với 3 trứng còn lại. – Đánh cho đến khi bột mịn và bóng. Nếu không thì phải thêm 1 trứng nữa.

bước 1 làm bánh su kem vani phủ socola

Chú ý : khi bạn kéo bột lên, bột mịn và tách rời nhau ở dạng chóp núi như thế này là hoàn hảo nhất (không khô và không nhão )

bánh sukem va ni_1

Bước 2 :

– Trong thời gian nặn bánh làm nóng lò ở 200°C. – Xoa ít bơ trên vỉ nướng hay giấy lót nướng bánh. – Sau khi nắn bánh phết lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh để tạo màu và đồng thời ấn chỏm bánh cho bánh có hình tròn sau khi nướng.

làm bánh su kem vani phủ socola 2

Bước 3 :

– Bánh nướng khoảng 20 phút. – Trong thời gian đợi bánh nguội cho ít nước vào nồi chưng tan 200g chocolat hoặc chưng trong lo vi sóng. (Khi bạn không dùng hết bánh một lần thì chỉ làm tan lượng Chocolat vừa đủ. ) – Khi bánh nguội cắt bánh và cho nhân Kem vani vào và phết lớp chocolat trên mặt bánh…

làm bánh su kem vani phủ socola3

Xin mời mọi người nếm thử món bánh Su kem thơm mùi bơ sữa,vani và chocolate ngọt ngào nhé !

bánh sukem vani phủ socola4

Chú ý : Bánh Su làm nhiều có thể giữ trong tủ lạnh hoặc trong ngăn đá nếu muốn giữ lâu hơn.

Print Friendly, PDF & Email