Người bị bệnh cao huyết áp có nên tiêm vắc-xin Covid-19 không?

0
43

Chuyên gia nhận định người dân được tiêm vắc xin phòng Covid-19 thì nên tiêm càng sớm càng tốt, đừng kén chọn vắc xin hay lo ngại, trì hoãn tiêm. Nhưng với người có bệnh lý nền như cao huyết áp thì sao?

Hỏi: Tôi 50 tuổi, bị bệnh cao huyết áp đã 2 năm nay, huyết áp tâm thu thường từ 160mmHg trở lên. Tôi nghe nói bị bệnh cao huyết áp thì không được tiêm phòng. Xin hỏi bác sĩ, nếu vậy thì trường hợp của tôi không thể tiêm phòng Covid-19 được đúng không? Xin cảm ơn bác sĩ!

Bị bệnh cao huyết áp có nên tiêm phòng vắc-xin Covid-19 hay không?

Người dân được tiêm vắc xin phòng Covid-19 thì nên tiêm càng sớm càng tốt, đừng kén chọn vắc xin hay lo ngại, trì hoãn tiêm. 

Trong trường hợp của bạn, bạn có bệnh nền là cao huyết áp nhưng không rõ đã điều trị ổn định hay chưa. Nếu điều trị bệnh ổn định thì càng nên tiêm vắc-xin Covid-19 để tránh biến chứng nặng do Covid-19. 

Ngoài ra, xin được nhấn mạnh, nhóm người mắc bệnh lý nền như cao huyết áp phải được ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19 để giảm tải bệnh nặng. Tốt nhất bạn nên gặp bác sĩ để được kiểm tra kỹ tình trạng bệnh lý để quyết định có tiêm được hay không.

Chúc bạn vui khỏe!

Người bị bệnh cao huyết áp có nên tiêm vắc-xin Covid-19 không?

BS Trương Hữu Khanh (Nguyên Trưởng khoa Nhiễm – Thần kinh, BV Nhi đồng I)

Theo TH (Nhịp Sống Việt)

LEAVE A REPLY