Nhà có khách mà mẹ chồng cứ chọc đũa ngoáy bát canh, tôi ghé tai góp ý thì bà chửi ầm lên

0
11
Bố chồng đứng dậy bênh con dâu cũng bị mẹ chửi, không hiểu hôm nay mẹ tôi bị làm sao nữa?

Phải nói rằng mẹ chồng tôi là một người rất tuyệt. Bà vừa vui tính, dễ thương, lại xởi lởi, không bao giờ ngồi lê đôi mách nói xấu ai. 3 năm làm con dâu của bà, tôi chưa bao giờ gặp chuyện gì phải tranh cãi gay gắt, thi thoảng mẹ cũng mắng khi tôi làm sai chuyện gì đó nhưng không bao giờ tôi cảm thấy bức xúc khó chịu. Mẹ con tôi còn thân thiết đến mức đọc được chuyện mẹ chồng nàng dâu trên mạng liền gửi tin nhắn cho nhau, mẹ tag tên tôi rồi comment mấy câu trêu chọc khá hài hước.

2 tháng trước tôi sinh em bé đầu lòng, cả nhà vui mừng như lễ hội. Mẹ chồng tranh phần nấu cơm cữ cho tôi, không cần đến cô giúp việc. Con trai nhỏ của tôi cũng được bà nội chăm chút kỹ càng từ A đến Z, sáng tôi mở mắt ra đã thấy mẹ chuẩn bị sẵn đồ ăn và bế cháu uống sữa hộ con dâu rồi. Gọi điện kể chuyện với mẹ đẻ, bà rưng rưng xúc động vì thương con cháu, mừng cho tôi gặp được mẹ chồng tốt bụng vô cùng.

Ấy thế mà dạo gần đây tự nhiên mẹ chồng tôi bỗng khác lạ hẳn, tính khí thất thường khiến cả nhà lo lắng. Một hôm bố mẹ đi ra ngoài về, tôi thấy mẹ buồn bã đi thẳng lên phòng nằm ngủ nên vội hỏi bố chồng xem có chuyện gì. Ông kêu đưa bà đi khám, hóa ra là bà đang bước vào giai đoạn tiền mãn kinh nên khó chịu trong người, hay bốc hỏa, bực mình. Tôi hiểu ra vấn đề nên cũng tâm sự với chồng một chút, bảo nhau cư xử nhẹ nhàng quan tâm đến bà nhiều hơn cho bà vui.

Nhà có khách mà mẹ chồng cứ chọc đũa ngoáy bát canh, tôi ghé tai góp ý thì bà chửi ầm lên
(Ảnh minh họa)

Nhưng đến tối hôm qua thì gia đình tôi thực sự bối rối không biết phải làm thế nào để kiềm chế cơn nóng nảy của mẹ. Bố chồng tôi mời bạn cũ ghé ăn cơm, tôi chuẩn bị các món nấu nướng kỹ càng và gọi chồng về sớm đón khách. 2 chú trước đây là bộ đội cùng đơn vị với bố chồng tôi lên thành phố chơi, bố biết tin nên mời 2 chú qua ăn cơm.

Mọi chuyện diễn ra rất bình thường cho đến khi dọn mâm ra ăn. Tôi nấu 2 món canh và 4 món mặn cho cả nhà, cô giúp việc chuẩn bị thêm ít hoa quả và món nhậu nữa. Bố chồng tôi trò chuyện với khách rất vui vẻ, tôi bận chăm con nữa nên phải chạy lên chạy xuống liên tục, mãi không ăn xong bát cơm, bị mẹ chồng lườm nhắc khéo mấy lần.

Chồng tôi đành ăn nhanh xong trước rồi xin phép lên gác trông con cho vợ ăn nốt. Mẹ chồng tôi chỉ cắm cúi vào bát cơm của mình không nói gì mấy, nhưng tôi để ý thấy bà cứ mút đũa xong nhúng vào bát canh ngoáy lên, vớt mấy miếng xương thịt mà không dùng đến muôi tôi để sẵn trong bát. Thấy 2 vị khách ngồi đối diện thi thoảng liếc nhìn cách ăn hơi mất vệ sinh của mẹ nên tôi ghé tai nói nhỏ với bà: “Mẹ ơi nhà có khách, mình đừng nhúng đũa ăn dở vào bát canh ạ”.

Lập tức mẹ quay sang cau có với tôi, rồi quát lên khiến cả nhà giật mình:

– Tao ăn như nào kệ tao, nhúng đũa vào thì sao, mày khinh mẹ ăn bẩn à? Thế múc bát khác mà ăn, để tao húp hết bát này cho đỡ bẩn!

Tôi nín miệng không biết phải nói gì trước ánh mắt ngỡ ngàng của khách, bố chồng ngồi cạnh cũng huých vai mẹ bảo bớt nóng giận, nói chuyện nhẹ nhàng thôi. Bà cầm đôi đũa đập thẳng xuống bàn, bỏ cơm không ăn nữa, dậm chân lên gác vẻ ấm ức. Tôi vội lên tiếng xin lỗi 2 chú khách và cả bố chồng, nhưng bố an ủi tôi bảo không sao. Ông giải thích với bạn rằng mẹ tôi đang có chút vấn đề sức khỏe, các chú cũng ngại nên định xin phép ra về.

Chồng tôi thấy ồn ào nên bế con chạy xuống, thấy tôi ngồi 1 mình chỏng chơ giữa đống thức ăn. Tôi đành kêu cô giúp việc dọn mâm đi vậy, bố tôi mời các chú ra phòng khách uống nước rồi.

Một lúc sau mở điện thoại lên tôi thấy mẹ chồng đăng status lên Facebook, nội dung bà đăng khiến tôi chết lặng: “Đúng là khác máu tanh lòng, ngồi ăn chung mâm mà chọc đũa vào bát canh cũng bị con dâu phê bình”. Bên dưới cũng có vài người bạn của mẹ hỏi chuyện, nhắc đến tôi với những từ ngữ không mấy hay ho. Chồng tôi cũng phát hiện ra chuyện đó nên định sang phòng mẹ để bảo bà xóa đi, nhưng tôi giữ anh lại, không muốn mẹ bực mình ầm ĩ thêm.

Tự dưng mẹ chồng đổi tính trái nết, phải làm sao bây giờ hả mọi người?

Theo Aires (Nhịp Sống Việt)

LEAVE A REPLY