Những Bộ Phận Kỳ Quặc Tưởng Như VÔ DỤNG Nhưng Không Một Ai Dám Khinh Thường

Những Bộ Phận Kỳ Quặc Tưởng Như VÔ DỤNG Nhưng Không Một Ai Dám Khinh Thường

Ngày 18/1/1935, nhân loại đã được chiêm ngưỡng Ha 137 – chiếc máy bay tấn công mặt đất có cánh nhỏ bẻ cong đầu tiên trên thế giới của Phát xít Đức tung cánh trên bầu trời.
Nếu nhìn vào thì đây chỉ được coi là một sự thay đổi nhỏ trong thiết kế cánh máy bay nhưng nó thực sự tạo ra một bước ngoặt lớn trong lịch sử hàng không nhân loại, khi ưu điểm lớn nhất mang lại là giảm bớt lực cản không khí. Điều này giúp cho Ha 137 đạt được tốc độ tối đa lên tới 297km/h, đủ để xé toạc bất kỳ đối thủ nào lúc bấy giờ.
Tuy nhiên, để được thế giới gật gù công nhận thì ý tưởng đầu cánh bẻ cong cũng đã phải trải qua rất nhiều thăng trầm trong hành trình chứng minh khả năng của mình. Và đây không phải là trường hợp duy nhất mà một thiết kế độc lạ, vượt ra khỏi những chuẩn mực bị con người “khinh thường”.
Những bộ phận kỳ quặc tưởng chừng như vô dụng nhưng lại trở thành mắt xích quan trọng quyết định đến số phận của các loại vũ khí sẽ được KTQS giải mã trong hành trình khám phá lịch sử ngày hôm nay.
—————————–
▶ ‘CDTeam – Kiến Thức Quân Sự’ là Kênh cung cấp cho các bạn những tri thức, hiểu biết chung về tình hình quân sự, chính trị trên thế giới.
Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ email: vietcuongoritn@gmail.com
▶ ĐĂNG KÝ KÊNH miễn phí:
▶ Xem video 100 Năm Tiến Hóa Của Xe Tăng:
▶ Xem video Xe tăng IS-2 Liên Xô:
▶ Xem video 100 Năm Tiến Hóa Của Tàu Sân Bay:
▶ Xem video “Ông Tổ” Của Các Loại Súng Kinh Điển Nhất:
▶ Xem video Súng Trường Mosin Nagant:

#KiếnThứcQuânSự #quânsự #vũkhí #Chụpbùgiật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *