Những gam màu nội thất hứa hẹn bùng nổ trong năm 2018

0
40

Jade Nottage, Giám đốc của TomMarkHenry đã “bật mí” một số xu hướng nội thất hứa hẹn sẽ bùng nổ vào năm 2018. Những xu hướng này chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

TomMarkHenry là công ty thiết kế nội thất, từng tham gia một số dự án lớn của Úc và giành nhiều giải thưởng cao quý như Giải thưởng Thiết kế Nội thất Australia, Giải thưởng Nội thất Thế giới, Giải thưởng EatDrinkDesign, Giải thưởng Thiết kế Nhà hàng và Bar xuất sắc, Giải thưởng Thiết kế Nội thất.

xu hướng nội thấtNăm 2018 hứa hẹn sẽ bùng nổ một xu hướng nội thất mới

Xu hướng sử dụng màu hồng Millennial

Được đặt tên vào năm 2016 nhưng sang năm 2017, xu hướng màu hồng Millennial mới thực sự trở nên nổi trội. Nếu bạn là fan hâm mộ của màu sắc này, tin tốt là sang năm 2018, xu hướng màu sắc này sẽ trở nên phổ biến trong thiết kế nội thất.

màu sắc nội thấtMàu hồng Millennial sẽ trở thành xu hướng nội thất khá phổ biến

Ông Nottage chia sẻ với HuffPost Australia: “Chúng tôi cảm thấy rằng màu hồng này chắc chắn sẽ gắn chặt vào ít nhất một mùa trong năm 2018. Ngoài ra thì sắc hồng này có thể không được thịnh hành nhưng chắc chắn vẫn sẽ là màu hồng được sử dụng nhiều nhất trong năm”.

Bên cạnh đó, một xu hướng màu sắc nội thất khác trong năm 2018 là màu sắc retro. “Chúng tôi đến Milan vào năm nay để tham dự Salone Del Mobile và nhận thấy rất nhiều màu sắc ấm áp, cổ điển trở nên cực phổ biến như màu đất nâu, nâu đỏ, màu đỏ tía, xanh tía và cam”.

Màu đồng tiếp tục được sử dụng nhiều

Những món đồ nội thất mạ đồng đã bùng nổ trong vài năm gần đây. Mặc dù chưa trở thành xu hướng cụ thể nhưng gam màu này vẫn chưa thể bị lãng quên.

đồ nội thất đẹpNhững đồ nội thất mạ đồng sẽ vẫn bùng nổ

Nottage nói: “Đồng là một loại kim loại cổ điển, vì vậy nó không thực sự biến mất nhưng một lần nữa chúng ta lại phải nói rằng nó không thể được sử dụng như chúng ta vẫn nhìn thấy trước đây. Đồng có vị trí nhất định trong trang trí nội thất, tuy nhiên cần được sử dụng có chọn lọc cụ thể về từng vị trí”.

Những loại vải nào nên được chọn?

Vải lanh khá giản dị và thoải mái nên việc sử dụng loại vải này trên đồ nội thất và đồ ngủ dự kiến sẽ trở thành xu hướng trong năm 2018. Và loại vải có màu ngọc lam dự kiến sẽ được sử dụng nhiều hơn.

“Tôi thích những màu sắc có độ sâu thẳm như màu xanh lá cây, hải quân, ô liu và màu đỏ tía. Tôi đánh giá cao những sắc màu này vì chúng có chiều sâu nhưng không quá mạnh”, ông Nottage cho biết thêm.

xu hướng màu sắc nội thất năm 2018Nội thất sử dụng vải lanh màu ngọc lam dự kiến sẽ lên ngôi

Chính vì vậy, nếu bạn đang muốn thay đổi màu sắc cho những món nội thất để thật cập nhật và thời trang, bạn không nên bỏ qua những sắc màu retro và chất liệu gỗ cho đồ nội thất. Những màu sắc này sẽ xuất hiện nhiều trong các ý tưởng thiết kế cùng những chất liệu gỗ hoang sơ, tinh tế.