Pháo Cối Đã Phát Triển Mạnh Mẽ Ra Sao Trong Suốt 160 Năm Qua?

Pháo Cối Đã Phát Triển Mạnh Mẽ Ra Sao Trong Suốt 160 Năm Qua?

Ngày 22/6/1941, hơn 3 triệu quân Đức Quốc xã đã tiến hành xâm lược Liên bang Xô-viết trên ba mặt trận trong Chiến dịch Barbarossa. Cùng với lực lượng xâm lược hùng mạnh, Hitler đã đem đến một thứ vũ khí xuất hiện lần đầu tiên trong lịch sử loài người khiến Hồng quân Liên Xô khi ấy suýt chút nữa đã phải nhận lấy thất bại cay đắng trong Đại chiến Thế giới lần II, đó là Karl-Gerät – khẩu cối tự hành lớn nhất, kinh điển nhất mọi thời đại.
Người Đức chỉ sử dụng duy nhất một khẩu này với 36 quả đạn thành công hạ gục pháo đài Brest, xé toạc đội hình phòng thủ trước sự ngỡ ngàng của nhà lãnh đạo Xô-viết Joseph Stalin.
Từ sự kiện này, các nước đã bắt đầu sản xuất các loại pháo cối của riêng mình, đánh dấu tầm quan trọng của thứ vũ khí này đối với quá trình phân chia lục địa giữa 2 bên – Phe Trục và Đồng minh.
Những tưởng thời đại của pháo cối chỉ mới bắt đầu được gieo mầm vào những năm 40 của thế kỷ trước, nhưng thực ra chúng đã xuất hiện cách đây từ rất lâu rồi, trước cả khi loài người bước chân vào 2 cuộc Đại chiến Thế giới. Vậy trong suốt 160 năm kể từ khi ra đời, pháo cối đã có những cú chuyển mình mạnh mẽ như thế nào?
—————————–
▶ ‘CDTeam – Kiến Thức Quân Sự’ là Kênh cung cấp cho các bạn những tri thức, hiểu biết chung về tình hình quân sự, chính trị trên thế giới.
Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ email: vietcuongoritn@gmail.com
▶ ĐĂNG KÝ KÊNH miễn phí:
▶ Xem video 100 Năm “Tiến Hóa” Của Xe Tăng:
▶ Xem video 100 Năm “Tiến Hóa” Của Súng Trường:
▶ Xem video 100 Năm “Tiến Hóa” Của Tàu Sân Bay:
▶ Xem video 100 Năm “Tiến Hóa” Của Vũ Khí Diệt Tàu Ngầm:
▶ Xem video 100 Năm “Tiến Hóa” Của Trực Thăng:

#KiếnThứcQuânSự #quânsự #vũkhí #SúngCối

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *