Phát hiện vợ tán gẫu về ‘clip nóng’, chồng tím mặt đòi li dị

0
93

Chồng em mặt tím tái khi thấy đoạn chat của em cùng người bạn trai đó. Chỉ là tán gẫu cho vui nhưng vẫn bị hiểu lầm…

Chị Thanh Tâm thân mến!

Vợ chồng em đang đứng giữa ranh giới tan vỡ. Em cũng không biết nên phải diễn tả cảm xúc của mình lúc này như thế nào, nhưng em muốn chị giúp em cứu vãn những gì đang diễn ra. Không phải em đang ngoại tình hay có ý gì khác nhưng anh ấy không tin tưởng em.

Chuyện là, trước khi lấy chồng, em có tình cảm với 1 người bạn học cùng trường. Tình cảm này rất trong sáng, cả 2 thậm chí chưa một lần thổ lộ mà chỉ âm thầm dành cho nhau sự quan tâm. Sau khi tốt nghiệp, em đi làm và trải nghiệm cuộc sống, còn người bạn đó chọn con đường đi du học. Từ đó, chúng em liên lạc với nhau ngày càng ít đi. Do có cùng ngày tháng năm sinh, nên hầu như năm nào, vào ngày sinh nhật, hai đứa đều nhắn tin chúc mừng và hỏi thăm nhau một vài câu. Chúng em đơn giản như vậy, chưa một ngày hẹn hò, thì sao được gọi là tình cũ đúng không chị?

Rồi em lấy chồng. Người bạn đó vẫn ở nước ngoài. Chúng em không còn mối quan hệ nào và em cũng đã giữ tình cảm đó vào một góc sâu của tâm hồn, như hoài niệm về một thời sinh viên. Cuộc sống gia đình cứ cuốn em theo cùng với nỗi lo về cơm áo gạo tiền, đôi khi nó làm em nghẹt thở. Nhưng chồng em vẫn luôn là người sát cánh và cùng em chia sẻ những điều đó hàng ngày.

Phát hiện vợ tán gẫu về 'clip nóng', chồng tím mặt đòi li dị

Chồng em mặt tím tái khi thấy đoạn chat của em cùng người bạn trai đó. Ảnh minh hoạ

Bên nhau 5 năm qua, chúng em có với nhau 2 mặt con. Càng ngày, em càng thấy gắn bó và yêu thương gia đình này nhiều hơn. Nhưng một sự hiểu lầm đã xảy ra giữa chúng em mà em chưa thể giải thích được cho chồng hiểu.

Hôm trước là sinh nhật em và tất nhiên cũng là sinh nhật của người bạn thời đại học. Như một thói quen, em vẫn nhận được tin nhắn chúc mừng, cùng với những lời hỏi thăm. Nhưng hôm ấy, chồng em lại quên ngày đặc biệt đó, không có quà, cũng chẳng có hoa khiến em tủi thân. Em nói chuyện nhiều hơn với người bạn kia và mới biết, cậu ta đã trở về Việt Nam được gần 1 năm. Công việc hiện tại phát triển khá tốt. Nói chuyện nhiều hơn nên chúng em có cảm giác thân thiết như hồi đại học và không biết vu vơ thế nào “chém gió” sang cả chuyện một nữ diễn viên mới lộ “clip nóng”.

Vì không có suy nghĩ gì khác, nên em vẫn để đoạn chat ấy trong điện thoại không xóa. Tối chồng em về, vẫn hồn nhiên không nhớ ngày sinh nhật vợ, em hờn dỗi không nói chuyện cùng. Chồng vô tình thế nào lại cầm nhầm điện thoại của vợ và mở ra sử dụng. Vì chúng em dùng điện thoại giống nhau, mật khẩu cũng giống nhau nên vẫn thường hay nhầm như vậy. Và điều không hay đã xảy ra.

Chồng em mặt tím tái khi thấy đoạn chat của em cùng người bạn trai đó. Chỉ là tán gẫu cho vui nhưng vẫn bị hiểu lầm. Cùng với đó là những gì người bạn đại học của em đang đạt được, quá trùng khớp với hình mẫu lí tưởng mà em luôn mong muốn. Chồng em vừa ghen, vừa tủi thân, một mực cho rằng em đã phản bội anh ấy. Con cái đã gửi về quê chơi với ông bà nên chồng em được thể cãi nhau to với em và đòi li dị.

Chị Thanh Tâm ơi, em bị oan thật sự. Em không ngoại tình và chưa từng có suy nghĩ li hôn. Chị có thể giúp em giải quyết chuyện này được không?

Tú Oanh (Hà Nội)

Tú Oanh thân mến!

Dù thân thiết cỡ nào, khi phụ nữ và đàn ông nói chuyện, tán gẫu về vấn đề nhạy cảm, đều khó có thể giải thích được. Chồng em hiểu lầm và tức giận càng thể hiện chồng em còn yêu và suy nghĩ về em. Những gì chồng em ghen ngoài nội dung về “clip nóng” còn về sự thành công của người bạn kia có thể cũng chính là những suy nghĩ, tủi thân mà chồng em đã giữ kín lâu nay. Vì thương em, anh ấy luôn cố gắng hoàn thiện bản thân.

Tuy nhiên, có nhiều điều dù mong muốn đến mấy cũng khó thay đổi được. Em nên để anh ấy bớt giận rồi tìm cơ hội để giải thích với chồng. Với bản thân, em cũng nên rành mạch, đừng để lúc vui vẻ thì không sao, lúc bực lại so sánh chồng với hình mẫu mơ ước. Hài lòng với những gì mình có và trân trọng nó, chị tin với những tình cảm gắn bó, 2 vợ chồng đã xây đắp, 2 em sẽ sớm hiểu nhau.

Chúc 2 em mãi hạnh phúc!

Theo Thanh Tâm (phunuvietnam.vn)

LEAVE A REPLY