Phô mai chiên xù giòn rụm ngon miệng

0
823

Cách làm phô mai que chiên cho bé từ phô mai mozzarella ngon rất được nhiều các bà mẹ thích làm cho trẻ hoặc gia đình của mình ăn. Hầu hết các bé đều thích ăn phô mai que vì vị giòn dụm thơm ngon hấp dẫn của nó. Tuy nhiên, khi mua phô mai que cho bé từ hàng quán ngoài đường các mẹ đều rất lo lắng sợ không bảo đảm vệ sinh thực phẩm. Sao mẹ không tự tay vào bếp làm phô mai que cho bé ăn nhỉ. Hãy cùng “sotaynauan” tham khảo cách làm phô mai que chiên cho bé từ phô mai mozzarella ngon. Cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu:

Trứng gà – 2 quảSữa tươi không đường – 200 mlMuối ăn – 1/4 muỗng cà phêBột mì – 300 grBột chiên xù – 300 grPhô mai mozzarella – tùy thích

Hướng dẫn:

Bước 1: Thái phô mai thành từng miếng hình vuông với độ dày vừa phải. Lưu ý không nên thái quá mỏng hoặc quá dày. Nếu thái quá mỏng thì phô mai dễ bị hãy khi bạn lăn bột. Trong trường hợp thái quá dày ăn sẽ gây ngán.pho-mai-chien-xuBước 2: Chuẩn bị sẵn 3 tô lớn. Tô thứ nhất đựng bột mỳ. Tô thứ 2 dùng dựng trứng gà được đánh lên, cho thêm 2 hoặc 3 thìa sữa tươi không đường nếu bạn thích ăn béo. Bát thứ 3 để bột chiên xù. Bạn có thể cho một chút muối ăn vào trứng gà hoặc bột mỳ nếu muốn phô mai que có vị mặn khi ănpho-mai-chien-xu-buoc-2Bước 3: Lăn phô mai que qua bột mỳ. Sau đó lăn qua trứng gà. Bạn có thể lặp lại bước này một lần nữa để nó có lớp vỏ dày hơn.pho-mai-chien-xu-buoc-3Sau khi lăn phô mai qua tô trứng, bạn tiếp tục lăn thỏi phô mai qua bột chiên xù. Hãy đảm bảo bột chiên xù bám ở mọi chỗ trên thỏi phô mai nhépho-mai-chien-xu-buoc-4Bước 4: Để cho phô mai thật giòn và ngon, bạn có thể để các thỏi phô mai sau khi đã lăn qua các lớp bột vào ngăn đá của tủ lạnh. Quá trình này tốt nhất nên diễn ra trong thời gian 1 tiếng. Nếu không muốn đợi lâu, bạn cũng có thể bỏ qua bước này.Bước 5: Lấy phô mai từ trong tủ lạnh và bắt đầu rán. Bạn cần dùng nhiều dầu ăn để đảm bảo phô mai được ngập dầu khi cho vào chảo. Đun chảo dầu ăn cho tới khi dầu thật nóng, sau đó vặn nhỏ lửa và bắt đầu cho vào rán.pho-mai-chien-xu-buoc-5Print Friendly, PDF & Email