Phụ nữ ‘không muốn, không có hứng thú’ với chuyện ấy, có phải do đàn ông?

0
11
Đằng sau dấu hiệu suy giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ có rất nhiều lý do. Nhiều người hỏi rằng liệu có phải do đàn ông và đâu là nguyên nhân chính? Đây là đáp án bạn nên biết.

Nhiều người thường gặp những băn khoăn không nhỏ về đời sống tình dục của bản thân mình, đồng thời họ muốn biết những sự thật đằng sau những biểu hiện bất thường mà họ đang trải qua. Chuyện phụ nữ ít hứng thú, không có ham muốn tình dục cuồng nhiệt ở một thời điểm nào đó luôn là một câu hỏi lớn của nhiều người.

Điều gì đang xảy ra đối với phụ nữ khi họ có sự suy giảm ham muốn tình dục? Liệu có phải là bắt nguồn từ nam giới hay không? Do bạn tình của họ đã không tạo ra những đột phá mới trong chuyện quan hệ?

Trên thực tế, theo các chuyên gia sức khỏe, có nhiều lý do khác nhau, nhiều phụ nữ bị mất ham muốn tình dục, dẫn đến sự bất hòa, trục trặc trong đời sống lứa đôi. Nếu những ham muốn của bạn bị giảm sút, hãy dành thời gian tham khảo những thông tin quan trọng sau đây.

Phụ nữ 'không muốn, không có hứng thú' với chuyện ấy, có phải do đàn ông?

Những nguyên nhân khiến phụ nữ bị suy giảm ham muốn tình dục

1, Tâm trạng kém có thể làm mất ham muốn tình dục

Trong những khoảng thời gian bạn có tâm trạng xấu, ham muốn tình dục cũng sẽ tạm thời giảm, đặc biệt là những cảm xúc tiêu cực như buồn bã, lo lắng và tức giận, ham muốn tình dục sẽ bị đàn áp đáng kể hoặc thậm chí hoàn toàn mất đi.

Khi bạn ở trong những trạng thái cảm xúc này, bạn cần phải tâm sự rõ ràng với người bạn đời của bạn trước, để không hiểu nhầm nhau, và tránh quan hệ miễn cưỡng.

2, Ham muốn giảm sút vì thiếu protein, kẽm và các chất dinh dưỡng khác

Bổ sung lượng dinh dưỡng đầy đủ cũng là một trong những nền tảng quan trọng tạo nên một đời sống tình dục hài hòa. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi bạn bị thiếu protein có thể dẫn đến rối loạn chức năng tình dục, đặc biệt là những người giảm cân nên chú ý đến cân bằng dinh dưỡng, nếu không nó sẽ dễ dàng ảnh hưởng đến trạng thái ham muốn tình dục.

3, Sử dụng thuốc lâu dài sẽ làm giảm sút ham muốn tình dục

Nếu bạn có một căn bệnh mãn tính nào đó mà phải uống thuốc lâu dài hoặc uống với số lượng lớn, một số loại thuốc có thể gây ảnh hưởng tới cảm giác ham muốn tình dục. Ví dụ, một số loại thuốc chống tăng huyết áp, thuốc ngủ, thuốc chống ung thư…

Nếu phải dùng phương pháp trị liệu xạ trị trong thời gian dài, cũng có thể gây mất ham muốn tình dục.

4, Giảm ham muốn tình dục do tuổi tác

Nhìn chung, trừ các trường hợp có sức khỏe tốt, còn đa số phụ nữ đều có đỉnh cao ham muốn tình dục trong quãng thời gian từ 30 – 40 tuổi, sau đó giảm dần trong thời kỳ mãn kinh, và suy yếu đáng kể ở độ tuổi 60.

5, Giảm ham muốn tình dục do sự bất hòa

Tình trạng tình cảm của đối tác có ảnh hưởng quan trọng đến ham muốn tình dục của mỗi người. Nếu khi mối quan hệ của cặp đôi đang rơi vào vấn đề trục trặc hoặc rơi vào trạng thái tranh cãi gay gắt, giận dỗi hoặc ghét bỏ thì cảm xúc về ham muốn tình dục sẽ giảm đi.

Vì vậy, để có một cuộc sống tình dục hài hòa, chúng ta phải chú ý đến việc duy trì cảm xúc của một người chồng và người vợ thật tốt.

Phụ nữ 'không muốn, không có hứng thú' với chuyện ấy, có phải do đàn ông? - 1

Tóm lại, trong 5 yếu tố chính gây ra hiện tượng suy giảm ham muốn đã nêu ở trên, chỉ có nguyên nhân thứ 5 là có sự liên quan đến đối tác tình dục của bạn, còn lại là do nguyên nhân tự thân của mình. Nếu có vấn đề trục trặc tình dục, hãy sớm nghiên cứu đến nguyên nhân và khắc phục càng sớm càng tốt.

Theo Vân Hồng (Soha/Trí Thức Trẻ)

LEAVE A REPLY