Sau khi kết thúc màn ‘ân ái’, cô vợ thường giữ một thói quen bình thường này nhưng nào biết nó vô tình đẩy hai người trở nên xa cách hơn

0
10
“Vì sở thích cá nhân nên em đã mặc kệ ông xã. Cho tới khi anh ấy bực bội nói ra những lời sốc óc thì em mới hiểu mình sai thật rồi…”, L. ngậm ngùi chia sẻ.

Sự thăng hoa trong “cuộc yêu” không chỉ được tính ở mỗi khoảnh khắc hai người giao quyện về thể xác mà còn là xuyên suốt từ lúc khơi dậy hứng khởi cho đến khi “tàn trận”. Có nhiều cặp đôi rất sung mãn lúc “ân ái” nhưng lại lạnh nhạt, thờ ơ khi cảm xúc dần trở nên nguội lạnh. Điều này về lâu về dài không hề tốt cho các mối quan hệ, thậm chí hậu quả một khi đã xảy ra thì rất khó chữa lành.

Phụ nữ hay đàn ông đều trở nên chai lỳ, thiếu đi những cử chỉ yêu thương dành cho nhau, để rồi trong mắt của mỗi người, đối phương sẽ không khác gì “công cụ thể xác”. Do đó, điều quan trọng mà chị em mình nên nhớ là luôn hâm nóng tình cảm ở mọi lúc để “cuộc yêu” không trở nên phí hoài hay biến thành màn “trả bài” vô nghĩa. Câu chuyện của L. (27 tuổi) dưới đây có lẽ là một bài học cảnh tỉnh sâu sắc cho chị em trong hôn nhân.

Sau khi kết thúc màn “ân ái”, cô vợ thường giữ một thói quen tưởng bình thường nhưng rất nguy hiểm

“Em năm nay 27 tuổi nhưng lấy chồng hơn nửa con giáp. Đôi lúc em cảm thấy anh ấy ở một thế hệ khác, có hệ tư tưởng không hề giống với vợ. Song vì yêu nên em cho rằng mỗi người sẽ tự bù trừ cho nhau. Trong hôn nhân, em rất ngang bướng, hay làm theo ý mình, nhưng có một chuyện đã xảy ra khiến em phải suy nghĩ rất nhiều.

Không biết mọi người thường làm gì sau khi kết thúc ‘cuộc yêu’ nhưng riêng em thì em lại thấy hơi tụt cảm xúc một chút. Có lẽ là phụ nữ nên cũng nhạy cảm ít nhiều. Trong khi ‘ân ái’ thì sung mãn, cuồng nhiệt là thế mà hễ cứ đến lúc cả hai đã mệt nhoài lại đâm ra ghét đối phương. Đọc qua các bài viết trên mạng thì em thấy đó có thể là cảm xúc rất bình thường, vì sau khi nghỉ ngơi tỉnh dậy, vợ chồng em lại vui vẻ như cũ.

Sau khi kết thúc màn 'ân ái', cô vợ thường giữ một thói quen bình thường này nhưng nào biết nó vô tình đẩy hai người trở nên xa cách hơn
Ảnh minh họa.

Em có một thói quen sau khi quan hệ với ông xã là cầm điện thoại lướt MXH hoặc vơ tay lấy cái điều khiển mở phim lên xem. Chồng em thường sẽ ngủ còn em thì hơi chán nên mới phải tìm niềm vui trong điện thoại. Nhưng tới một lần, chồng em tỏ vẻ tức giận vì anh ấy muốn ôm vợ ngủ mà em lại gạt ra. Chồng gắt gỏng:’Lần sau em không ngủ thì ra ngoài đi, còn vợ chồng gì nữa?’ Chúng em cãi nhau một hồi, chưa bao giờ em thấy ông xã tức giận tới vậy. Hậu quả là chồng dỗi em tới hơn tuần trời.

Vì sở thích cá nhân nên em đã mặc kệ ông xã. Cho tới khi anh ấy bực bội nói ra những lời sốc óc thì em mới hiểu mình sai thật rồi… Cuối cùng, em là người chủ động xin lỗi và hứa sẽ sửa sai. Nghĩ kỹ lại thì không phải chồng em già nên cổ hủ mà vì em đã quá vô tâm với cảm xúc của anh ấy. Chị em nhớ nhé, sau ‘cuộc yêu’ là lúc nên hâm nóng cảm xúc, đừng để tới khi cãi cọ mới hối hận”.

Ngọt ngào ngay cả khi “tàn trận” là điều cực kỳ quan trọng

Cặp vợ chồng sẽ dần dần “hạ nhiệt” khi đã kết thúc “cuộc yêu”. Đây không phải điều quá bất ngờ song chính bạn cũng cần tinh tế để làm những việc giúp tình cảm cả hai không bị nguội lạnh. Ngược lại, nếu các cô vợ có thể dịu dàng, ôm lấy ông xã, tặng anh ta nụ hôn hay thậm chí chỉ là lời khen thì hẳn hiệu quả đem lại sẽ rất lớn. Ông xã vừa cảm nhận tình yêu thương của vợ mà vẫn thấy hài lòng bởi “cuộc yêu” trọn vẹn từ đầu chí cuối.

Sau khi kết thúc màn 'ân ái', cô vợ thường giữ một thói quen bình thường này nhưng nào biết nó vô tình đẩy hai người trở nên xa cách hơn - 1
Ảnh minh họa.

Tất nhiên sẽ có nhiều lúc chị em bận công việc hoặc chuyện gấp song cầm ngay vào điện thoại, điều khiển ti vi có lẽ không phải sự lựa chọn tuyệt vời. Điều này vô hình trung gây ra sự thất vọng không chỉ với ông xã mà còn với chính chúng ta. Những cử chỉ thân mật lúc “tàn trận” dù nhiều hay ít thì hai vợ chồng vẫn giống như duy trì mạch cảm xúc hưng phấn. Do đó, vào những lần “yêu” tiếp theo thì tâm thế vẫn giữ được sự hưng phấn, thăng hoa.

Nếu có nhiều thời gian bên cạnh ông xã, chúng ta hãy ôm anh ấy ngủ một giấc nạp năng lượng, hay chuẩn bị một bữa ăn ngon. Đó hẳn không phải chuyện quá khó khăn với các chị em, đúng không nào?

Theo N.H (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY