Tại Sao Tên Lửa Mới Starstreak Của Anh Lại Khủng Khiếp Như Vậy?

Tại Sao Tên Lửa Mới Starstreak Của Anh Lại Khủng Khiếp Như Vậy?

Ngày 1/4/2022, cuộc chiến ở Ukraine lại leo lên nấc thang căng thẳng mới khi một trực thăng tấn công Mi-28NM Night Hunter của Nga được ghi nhận bị bắn rơi trên bầu trời vùng Donbass. Những hình ảnh ghi lại cho thấy một phát đạn với vận tốc cực lớn, nhanh hơn hẳn các loại đạn tên lửa Igla hay Stinger trước đây, đầu đạn này đã bắn trúng phần đuôi chiếc Mi-28NM và “cắt rời” nó khỏi phần thân, ngoài ra cũng không thấy vệt khói của động cơ tên lửa hay các loại đầu đạn phát nổ như truyền thống.
Ngay lập tức nhiều chuyên gia quân sự đã khẳng định đây chính là “tác phẩm” của tên lửa phòng không cực nhanh STARStreak của Anh mới viện trợ cho chính phủ Kiev, bởi nó mang nhiều đặc trưng “không thể nhầm lẫn”. Vậy những điểm nổi bật đó là gì? Và tại sao nó lại được coi là vượt trội hơn những vũ khí cùng loại? hãy cùng KTQS đi tìm lời giải đáp ngay trong cuộc hành trình ngày hôm nay.

—————————–
▶ ‘CDTeam – Kiến Thức Quân Sự’ là Kênh cung cấp cho các bạn những tri thức, hiểu biết chung về tình hình quân sự, chính trị trên thế giới.
▶ Mọi đóng góp cho kênh (donation) xin vui lòng gửi về STK: 0821000188592 – Ngân hàng Vietcombank – Nguyễn Việt Cường.
Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ email: vietcuongoritn@gmail.com
▶ ĐĂNG KÝ KÊNH miễn phí:
▶ Xem video Tên lửa Nga Kh-47M2 Kinzhal:
▶ Xem video Mổ Xẻ Sức Mạnh Tên Lửa B-72:
▶ Xem video Tên Lửa Tầm Nhiệt AIM-9 Sidewinder:
▶ Xem video Hành Trình Phát Triển Rocket Chống Tăng:

#KiếnThứcQuânSự #quânsự #vũkhí #Tomahawk

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *