Thủ phạm khiến quý ông lâm tình trạng rối loạn cương

0
10
Một người đàn ông có thể bị rối loạn cương dương do vấn đề tâm lý lẫn thể chất.

Tiến sĩ người Anh Seth Rankin chia sẻ với Dailystar 7 lý do khiến nam giới mắc phải tình trạng “trên bảo dưới không nghe”.

Thủ phạm khiến quý ông lâm tình trạng rối loạn cương

Rượu bia

Nguyên nhân phổ biến nhất của rối loạn chức năng cương dương là lạm dụng rượu bia. Một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington phát hiện ra rằng rượu là tác nhân gây cản trở hiệu suất phòng ngủ, đặc biệt khiến nam giới gặp khó khăn khi sex.

Hút thuốc

Hút thuốc lá cũng là một tác nhân ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục của bạn. Ngoài rủi ro về sức khỏe, thuốc lá còn làm hạn chế lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục nam.

Chuyên gia tình dục Samantha Evans cho biết, hút thuốc làm tổn thương mạch máu do tăng sự tích tụ mảng bám trong động mạch gây cản trở dòng máu, gây các vấn đề tuần hoàn trong suốt cơ thể, kể cả dương vật. 

Tâm lý

Trầm cảm, lo lắng, bất an có thể tàn phá đời sống tình dục của bạn. Tiến sĩ Seth nói: “Vấn đề về tâm lý gây rối loạn cương dương còn nhiều hơn là thể chất”.

Nếu gặp vấn đề về tâm lý, bạn cần phải nghỉ ngơi. Hãy ngồi lại, thư giãn, trò chuyện với nhau để xua tan mọi cảm xúc tiêu cực và khởi động lại ham muốn tình dục của mình.

Bệnh tật

Các biến chứng về sức khỏe ảnh hưởng đến vấn đề cương dương ở nam giới. Tiến sĩ Seth nói: “Các vấn đề sức khỏe như bệnh tim, tiểu đường và béo phì, cholesterol cao hoặc huyết áp cao cũng cản trở chuyện sinh hoạt vợ chồng”.

Các mạch máu trong dương vật rất nhỏ, chỉ có đường kính nhỏ từ một hoặc hai milimet. Chúng có thể dễ dàng bị tắc bởi mảng bám do các yếu tố như chế độ ăn kém, thiếu tập thể dục, hút thuốc, tuổi tác hoặc di truyền.

Khi các mạch bị chặn, có nghĩa là máu không thể chảy vào dương vật khiến việc cương cứng không thể thực hiện được. Nhưng tệ hơn là sự hình thành mảng bám có thể ảnh hưởng đến các động mạch mang máu đến tim, lúc này bạn có thể bị sốc như đau tim và tử vong.

Thuốc

Một số loại thuốc được kê toa có thể dẫn đến rối loạn chức năng cương dương, trong đó chủ yếu là thuốc chống trầm cảm và thuốc trị tim mạch. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn gặp khó khăn trong việc ân ái.

Testosterone thấp

Testosterone là hormone sinh dục nam chính và đóng vai trò quan trọng trong ham muốn tình dục. Nếu bạn đột nhiên nhận thấy giảm ham muốn, có thể do nồng độ hormone bị thay đổi.

Hormone nam kích thích các thụ thể trong não tạo ra oxit nitric – một phân tử giúp kích hoạt sự cương cứng. Khi mức testosterone quá thấp, một người đàn ông có thể gặp khó khăn trong việc đạt hoặc duy trì ham muốn trước khi quan hệ tình dục.

Xem quá nhiều phim khiêu dâm

Theo các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Y tế Hải quân San Diego, thường xuyên xem phim khiêu dâm có thể khiến bạn không quan tâm đến tình dục thực tế.

Theo Thu Hiền (VnExpress.net)

LEAVE A REPLY