Tuyệt chiêu có món bánh chưng rán giòn ngon không ngấy

0
110

Nguyên liệu:

Bánh chưng – Dầu ăn – Xì dầu, dưa hành muối, giò (chả) để ăn kèm) –

Hướng dẫn:

Cách 1 :

-Bánh chưng bạn cắt bình thường thành 8 miếng hình tam giác.

-Bạn cho một chút dầu ăn (chừng 1 thìa café thôi) vào chảo làm nóng, rồi sắn từng miếng bánh chưng rán đều các mặt là được, khi thấy bánh chưng có màu vàng giòn là được nhé.Bạn nên rán bằng chảo chống dính thì miếng bánh chưng sau khi rán xong sẽ không bị nát, giữ được độ giòn nhé!

-Vì bánh chưng đa số được gói bằng thịt ba chỉ có mỡ ở trong nên khi rán cũng không cần cho nhiều dầu ăn quá. Đặc biệt tớ nhận thấy cho nhiều dầu ăn, ăn sẽ ngán và rán lâu giòn hơn đấy.

Tuyệt chiêu để có món bánh chưng rán giòn ngon ăn không ngấy cách 1

Cách 2 :

Bánh chưng không cần cắt thành miếng vuông vức mà cứ cầm miếng bánh rồi lấy dao cắt nhỏ vụn bánh ra là được (Đương nhiên là cả nhà có thể đặt xuống thớt cắt cũng được ? Nhưng nhiều khi tớ thấy phải rửa thớt cũng hơi mệt hehe)

– Cho chút dầu ăn (1/2 thìa café) vào chảo làm nóng rồi cho bánh chưng đã cắt nhỏ vào chảo. Đậy vung chảo khoảng 5 phút để cho hơi nước làm bánh mềm ra rồi dùng một cái thìa hoặc muôi gỗ miết để bánh chưng đóng lại thành một tảng bánh.

– Rán vàng hai mặt là được. Lưu ý khi lật mặt còn lại thì cho thêm ½ thìa café dầu ăn nữa nhé.

Tuyệt chiêu để có món bánh chưng rán giòn ngon ăn không ngấy cách 2

 

Bánh chưng rán ăn ngon nhất là lúc vừa rán xong,ănkèm với dưa hành hay củ kiệu muối chua, rưới thêm ít xì dầu, thêm vài miếng giò, chả lụa nữa thì cứ gọi là tuyệt vời ông mặt trời ?

Tuyệt chiêu để có món bánh chưng rán giòn ngon ăn không ngấy 2

 

Cả nhà thích cách nào hơn ^^ Tớ thì thích cả hai hehe… Cách thứ nhất thì ưu điểm là cảm nhận được vị bánh chưng bình thường và vị bánh chưng rán cùng một lúc. Khi ăn đầu tiên là cắn vào lớp vỏ giòn rụm bên ngoài rồi sau đó là lớp bánh và nhân mềm mềm bên trong.

Tuyệt chiêu để có món bánh chưng rán giòn ngon ăn không ngấy

 

Cách thứ hai thì mọi thứ được nhuyễn vào nhau nên khi ăn cắm miếng nào cũng thấy giòn và có một lớp mềm rất mỏng thôi. Ăn bánh chưng rán kiểu này nếu là lần đầu ăn và không biết, có lẽ nhiều người không nhận ra được đây là bánh chưng ý hehe …

Tuyệt chiêu để có món bánh chưng rán giòn ngon ăn không ngấy 3

 

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

 

Print Friendly, PDF & Email