‘Vắt kiệt sức’ bên bồ già trở về, tôi đánh rơi cục tiền nghe vợ gọi điện cho mẹ đẻ

0
64

Cầm xấp tiền trên tay sẵn, tôi định bụng đưa cho vợ cất đi, thông báo rằng mình vừa được thưởng khi dự án thành công. Để rồi thời điểm nghe rõ những lời vợ nói với mẹ đẻ thì tôi phải run rẩy chân tay, đánh rơi cả cục tiền.

Tôi và vợ đều là người tỉnh lẻ lên thành phố học tập, ở lại làm việc. Gia đình hai bên nghèo chẳng giúp được gì cho các con, chúng tôi khi cưới nhau chỉ có hai bàn tay trắng. 

5 năm rồi, vợ chồng sinh được một đứa con nhưng đời sống kinh tế vẫn khó khăn không khá nổi. Lương thưởng hai đứa chỉ đủ chi tiêu, ăn uống hàng ngày, dư ra một chút thì phòng ốm đau và biếu xén bố mẹ đôi bên, chẳng biết bao giờ mới mua nổi một căn nhà.

Giữa lúc ấy tôi tình cờ thế nào lại lọt vào mắt xanh của chị sếp già. Chị ta nói chỉ cần tôi trở thành người tình thì chị sẽ nâng đỡ tôi về mặt công việc, đồng thời giúp đỡ tôi về mặt vật chất. Một căn nhà để ổn định chỗ ở cho gia đình tôi là điều đơn giản đối với chị. 

amp;#34;Vắt kiệt sứcamp;#34; bên bồ già trở về, tôi đánh rơi cục tiền nghe vợ gọi điện cho mẹ đẻ - 1amp;#34;Vắt kiệt sứcamp;#34; bên bồ già trở về, tôi đánh rơi cục tiền nghe vợ gọi điện cho mẹ đẻ - 2

'Vắt kiệt sức' bên bồ già trở về, tôi đánh rơi cục tiền nghe vợ gọi điện cho mẹ đẻ - 2

Giữa lúc ấy tôi tình cờ thế nào lại lọt vào mắt xanh của chị sếp già. (Ảnh minh họa)

Túng quá làm liều, tôi gật đầu đồng ý. Tôi nghĩ đơn giản thế này, đàn ông bây giờ ngoại tình nhan nhản, về nhà vợ vẫn tha thứ bình thường. Họ còn mang tiền cho gái, như tôi cũng có thể coi là một lần ngoại tình nhưng ngược lại tôi mang tiền về cho vợ. Sự nghiệp của tôi phất lên thì tương lai gia đình, con cái cũng được đảm bảo hơn. Quan trọng là tôi vẫn hết lòng chăm lo cho vợ con, không để vợ con phải thiếu thốn gì về cả tình cảm và vật chất.

Tôi giấu giếm vợ rất kỹ, khi mang nhiều tiền hơn về, tôi bảo cô ấy rằng mình được tăng lương khiến vợ rất vui mừng. Cô ấy càng chăm sóc chồng kỹ lưỡng vì sợ tôi làm việc nhiều vất vả cực nhọc. 

Thú thật nhiều lúc thấy vợ yêu thương chồng chân thành mà tôi có phần áy náy. Nhiều đêm sau cuộc ân ái nồng nàn với người tình già trở về, nhìn vợ con ngủ say yên bình mà tôi thầm hối hận. Nhưng nếu tôi không làm vậy thì vợ con sẽ không được an nhàn sung sướng như lúc này.

Số tiền người tình cho, tôi không dám đưa hết cho vợ vì sợ cô ấy nghi ngờ. Phần còn lại tôi gửi vào ngân hàng để ít nữa mua nhà.

Cho đến hôm đó, khoảng hơn 1 giờ đêm tôi từ chỗ người tình trở về nhà. Trong túi tôi là cục tiền 50 triệu người tình vừa thưởng cho tôi vì đã khiến chị ta hài lòng.

Cứ nghĩ vợ con đã ngủ say nhưng không ngờ vợ tôi vẫn thức, tôi nghe được tiếng nói chuyện khe khẽ vọng ra từ phòng ngủ. Hóa ra vợ đang nói chuyện với mẹ đẻ, họ cũng thức khuya thật. Cầm xấp tiền trên tay sẵn, tôi định bụng đưa cho vợ cất đi, thông báo rằng mình vừa được thưởng khi dự án thành công. Để rồi thời điểm nghe rõ những lời vợ nói với mẹ đẻ thì tôi phải run rẩy chân tay, đánh rơi cả cục tiền:

– Những chuyện anh ta làm con đều biết hết. Vợ chồng đầu gối tay ấp bao năm, chỉ cần anh ta có một chút thay đổi con đã phát hiện ra, nữa là chuyện tày đình như có người phụ nữ khác bên ngoài. Vậy nhưng con xác định mặc kệ anh ta, coi như không biết, thậm chí còn tẩm bổ bồi dưỡng cho anh ta sung sức mà đi với bồ già, lấy lòng chị ta để mang nhiều tiền hơn về cho con. 

Con biết thừa anh ta vẫn giấu tiền bên ngoài nhưng cứ từ từ rồi con sẽ moi bằng sạch. Lúc nào bòn được số tiền đáng kể thì con đá anh ta ngay lập tức. Một gã đàn ông ngoại tình, lên giường với sếp già vì tiền, con khinh loại đàn ông bẩn thỉu ấy. Đợi lấy được tiền từ anh ta, con sẽ mua nhà rồi đón mẹ lên… Chắc tối nay anh ta không về đâu mẹ ạ…

amp;#34;Vắt kiệt sứcamp;#34; bên bồ già trở về, tôi đánh rơi cục tiền nghe vợ gọi điện cho mẹ đẻ - 3

'Vắt kiệt sức' bên bồ già trở về, tôi đánh rơi cục tiền nghe vợ gọi điện cho mẹ đẻ - 4

Tôi có nên chơi cho cô ta một vố? (Ảnh minh họa)

Đêm đó tôi đã vùng bỏ chạy khỏi nhà vì quá sốc. Cô vợ mà tôi nghĩ là yêu thương chồng chân thành, ngoan ngoãn, dịu dàng, đảm đang, hóa ra lại đang rắp tâm nham hiểm, muốn cướp sạch tiền của tôi rồi đòi ly hôn. Uổng công tôi còn áy náy, hối hận vì hành động của mình. Bảo sao từ lâu rồi cô ta luôn viện cớ để không cho tôi chạm vào người. Lúc ấy thậm chí tôi còn thầm thở phào nhẹ nhõm vì chiều chuộng nhân tình già đã đủ khiến tôi kiệt sức rồi. 

Đã biết mọi chuyện, tất nhiên tôi sẽ không đưa tiền cho vợ nữa. Nhưng tôi có nên chơi cho cô ta một vố đau để cô ta hiểu thế nào là “tham thì thâm” không?

Theo Quỳnh Chi (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

LEAVE A REPLY