Vợ cũ mời dự sinh nhật con chung, chồng định tranh thủ hàn gắn nhưng thấy người phụ nữ lạ mở cửa mà anh tím tái mặt mày

0
7
“Thú thực trong lòng tôi rất muốn được quay lại với vợ cũ nhưng không biết mở lời làm sao vì từ ngày ly hôn, tôi không liên lạc với em…”, người chồng kể.

Bằng mọi giá ly hôn vợ vì nghĩ đã tìm được một hạnh phúc khác ngọt ngào, lung linh hơn. Tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn sau chồng lại nhận ra, quyết định đó của mình là sai lầm, tiếc rằng đường quay lại của anh hoàn toàn không còn nữa. 

Đấy chính là tâm sự của một người chồng mới chia sẻ trong nhóm kín trên mạng xã hội đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Người đàn ông ly hôn bằng mọi giá

Chuyện của anh như sau: “Tôi kết hôn lần đầu năm 2014. Sau khi vợ sinh con đầu lòng, tôi yêu cầu cô ấy nghỉ việc ở nhà lo nội trợ bởi lương của cô ấy thấp, đi làm chỉ tốn thời gian”.

Theo như lời anh, sau khi nghỉ việc ở nhà, nhan sắc của vợ anh mỗi ngày 1 đi xuống, lúc nào quần áo cũng lôi thôi, đầu tóc rối bời trong khi những phụ nữ khác anh gặp ngoài xã hội ai cũng xinh tươi, quý phái khác hẳn vẻ quê mùa nhếch nhác của vợ. 

Sự so sánh ấy cứ mỗi ngày một lớn dần khiến anh bắt đầu chán vợ. “Tôi chán ngán cái cảnh cứ vài ngày vợ lại hỏi tiền chi tiêu giống như kiểu tôi mắc nợ cô ấy. Đã vậy vợ lại liên tục ca thán tôi không tâm lý, không để ý việc nhà. 

Thực tình khi ấy tôi thấy vợ mình chẳng biết điều, bản thân không kiếm ra tiền còn đòi hỏi nhiều ở chồng. Tôi phải ra ngoài lo kinh tế đương nhiên sẽ không có chuyện về nhà đeo tạp dề hay trông con, rửa bát cho vợ.

Vợ cũ mời dự sinh nhật con chung, chồng định tranh thủ hàn gắn nhưng thấy người phụ nữ lạ mở cửa mà anh tím tái mặt mày
Bài chia sẻ của người chồng

Khi con tròn 2 tuổi, tôi bắt đầu ngoại tình, ban đầu thì là đổi gió, sau tôi cặp hẳn với 1 phụ nữ xinh đẹp, ngọt ngào mà trong suy nghĩ của tôi, vợ có bắc thang cũng không bao giờ bằng cô ấy được.

Người tình của tôi là gái son, tôi nghĩ bản thân mình cần phải có trách nhiệm cho cô ấy 1 danh phận rõ ràng nên sau 6 tháng qua lại, tôi quyết định để vợ biết về mối quan hệ tình cảm bên ngoài của mình. 

Tôi đề nghị vợ ly hôn, nói với cô ấy bản thân không còn tình cảm, không muốn duy trì cuộc hôn nhân với em nữa. Vợ tôi bất lực chấp nhận đặt bút ký đơn theo ý tôi. Để bù đắp thiệt thòi cho vợ, khi ra tòa tôi cho vợ 200 triệu lấy vốn phòng thân và chăm con thay tôi”.

Niềm hối hận và cái kết khó quay đầu

Sau khi ly hôn, người chồng thảnh thơi làm đám cưới với cô bồ trẻ. Tuy nhiên, tái hôn được 1 thời gian ngắn, người chồng này lại cay đắng nhận ra, anh đã phạm phải sai lầm trông thấy: “Vợ mới của tôi đúng là xinh đẹp hơn vợ cũ thật song cô ta sống rất ích kỷ nên không được lòng bố mẹ tôi. 

Cũng vì thế mà tôi thường xuyên phải nghe bố mẹ ca thán, trách móc rằng bản thân có phúc không biết hưởng, lấy được người vợ đảm đang sống hiếu đạo lại bỏ để rước thứ không ra gì về nhà. Mâu thuẫn giữa tôi với vợ mới ngày một nhiều. Đã vậy, cưới được 2 năm, ả lấy trộm hết tiền của trong nhà bỏ đi theo gã đàn ông khác”.

Sự phản bội của vợ mới khiến người chồng hiểu ra nhiều điều. “Thú thực trong lòng tôi rất muốn được quay lại với vợ cũ nhưng không biết mở lời làm sao vì từ ngày ly hôn, tôi không liên lạc với em.

Bất ngờ hôm ấy đang ngồi làm, tôi nhận được tin nhắn của vợ cũ, cô ấy thông báo hôm sau sẽ tổ chức sinh nhật tròn 5 tuổi cho con, bảo tôi có thời gian thì đến dự. Tin nhắn của vợ giống như 1 sự gợi ý mở đường cho tôi. Hôm sau tôi ăn vận chỉn chu, sắm quà cho con, mua hoa tặng vợ tới địa chỉ em cho.

Vợ cũ mời dự sinh nhật con chung, chồng định tranh thủ hàn gắn nhưng thấy người phụ nữ lạ mở cửa mà anh tím tái mặt mày - 1
Ảnh minh họa

Tìm đúng địa chỉ, tôi nhấn chuông thì bất ngờ thấy người phụ nữ lạ mặt ra mở cửa. Chị ấy chào hỏi tôi xong, vợ cũ tôi mới chạy ra, lúc ấy tôi mới sững sờ bởi em thay đổi quá nhiều. 2 năm không gặp em trẻ trung quyến rũ hơn ngày còn ở bên tôi rất nhiều. 

Người phụ nữ vừa ra mở cửa cho tôi chính là giúp việc em thuê. Sau khi ly hôn, được sự giúp đỡ của gia đình, vợ tôi đứng ra mở cửa hàng thời trang, công việc làm ăn thuận lợi, em mua nhà, sắm xe, thuê giúp việc chứ không ở nhà nội trợ như trước đây. 

Cô ấy nói, vì muốn con tôi được gần gũi bố nên gọi tôi tới dự sinh nhật của thằng bé. Trong buổi tiệc ấy, trước mặt tất cả bạn bè, vợ tôi còn thông báo cuối năm sẽ tái hôn. Mọi người vỗ tay chúc mừng em, riêng tôi tê tái gượng cười vì chút hi vọng cuối cùng trong lòng đã tắt lụi”.

Hạnh phúc có không biết trân trọng, mất mới hối tiếc thì đã muộn, sai lầm này rất nhiều người từng mắc phải chứ không chỉ riêng anh chồng trong câu chuyện trên. Mong qua câu chuyện của người chồng này, nhiều người sẽ rút ra kinh nghiệm cho bản thân, hãy trân trọng hạnh phúc đang có, đừng bao giờ đứng núi này trông núi kia để rồi tới lúc quay lại thì mất hết chẳng còn gì.

Theo Hải Hương (Pháp Luật và Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY