Xuất tinh ngoài có phải là biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả?

0
11
Vì ngại sử dụng bao cao su, uống thuốc hay đặt vòng, nhiều cặp đôi chọn biện pháp xuất tinh ngoài âm đạo. Vậy phương pháp được cho là tránh thai tự nhiên này có thực sự hiệu quả?

Xuất tinh ngoài âm đạo là gì?

Xuất tinh ngoài âm đạo là thuật ngữ y học trong quan hệ tình dục khi nam giới rút dương vật ra khỏi âm đạo của người nữ trước khi xuất tinh. Nhiều người cho rằng biện pháp này có thể ngăn không cho tinh trùng đi vào âm đạo bằng cách xuất tinh càng xa âm đạo càng tốt nên có thể tránh thai.

Một số mẹo để xuất tinh ngoài chính xác

Nghe có vẻ đơn giản nhưng để thực hiện phương pháp này thành công, người đàn ông cần phải kiểm soát tốt và phải có sự quyết tâm dứt khoát. Ngoài ra, còn có những mẹo giúp phương pháp xuất tinh ngoài hiệu quả hơn:

– Dùng thêm thuốc diệt tinh trùng bôi vào âm đạo.

-Tính ngày rụng trứng để tránh dùng biện pháp xuất tinh ngày vào những ngày dễ thụ thai.

– Nam giới nên đi tiểu trước khi quan hệ để loại bỏ số lượng tinh trùng xuất phát sớm trong niệu đạo.

– Khi xuất tinh ngoài, tránh để tinh trùng dính vào khu vực đùi trên hoặc quanh vị trí vùng kín của bạn tình do chúng có thể vô tình bị dịch chuyển vào âm đạo và thụ tinh.

Xuất tinh ngoài có phải là biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả?

Xuất tinh ngoài âm đạo có thật sự là biện pháp tránh thai an toàn?

Thật ra, xuất tinh ngoài âm đạo là một trong những biện pháp tránh thai ít hiệu quả nhất mặc dù các cặp đôi rất “chuộng” sử dụng. Theo như biện hộ của các cặp đôi, trong nhiều trường hợp, việc sử dụng phương pháp này vẫn tốt hơn nhiều so với không làm gì.

Theo một cuộc khảo sát, chỉ có 4% các cặp đôi trong số những đối tượng luôn nói rằng họ rút ra đúng thời điểm, đúng cách là mang thai ngoài ý muốn. Nhưng thực tế, hầu hết các cặp đôi đều làm không “hoàn hảo”. Và trong trường hợp này, 25% các cặp đôi đã dính bầu.

Một nghiên cứu phát hiện ra trong chất dịch trước khi xuất tinh của nam giới vẫn chứa những mảng tinh trùng nhỏ. Mặc dù số lượng tinh trùng khá ít nhưng chúng vẫn có nguy cơ làm người phụ nữ mang thai.

Không những thế, việc rút dương vật ra khỏi âm đạo mà hoàn toàn không xuất tinh hiếm khi xảy ra, bởi vì nam giới thường không thể kiểm soát việc xuất tinh của mình. Vì vậy, nếu áp dụng không thành công, các cặp đôi sẽ đối mặt với khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Vì thế xuất tinh ngoài âm đạo không được khuyến khích sử dụng như một phương pháp tránh thai an toàn và hiệu quả. Nếu muốn tránh thai hiệu quả nhất, bạn có thể áp dụng một số phương pháp khác như dùng bao cao su hay uống thuốc tránh thai đúng cách.

Xuất tinh ngoài âm đạo có thể ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm? 

Không những không thể phòng ngừa mang thai, xuất tinh ngoài âm đạo không hề bảo vệ các cặp đôi khỏi những căn bệnh truyền nhiễm. 

Vì vậy, nếu bạn thường xuyên quan hệ tình dục (đặc biệt là quan hệ với nhiều bạn tình), bạn nên sử dụng bao cao su trong mỗi lần quan hệ để tránh lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà,…

Theo B.H (Helino)

LEAVE A REPLY