Căn hộ studio và phong cách đang chuộng

Bạn có thể tham khảo cách bài trí nội thất trong căn hộ theo hình mẫu mà chúng tôi đưa ra đây.

Studio là từ dùng cho các căn hộ loại nhỏ, không phân chia không gian, với diện tích tối đa chỉ khoảng 60m vuông. Studio là một phong cách sống mới hiện nay được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn.

Tiết kiệm năng lượng

Theo kiểu của Anh, căn hộ studio có riêng phòng tắm, có phòng bếp nhỏ với đầy đủ tiện ích và một phòng tắm chung gọi là bedsit. Tại các thành phố lớn như New York, người ta còn có khái niệm “L-shaped” hay “alcove” studio rất thịnh hành. Trong đó, các nhà thầu nội thất thường bố trí sẵn các vách ngăn nhẹ và tạo ra không gian mở. Ngoài ra, căn hộ studio còn tiết kiệm được rất nhiều năng lượng trong chiếu sáng, sưởi ấm.

Lợi thế khi ở căn hộ studio

Là bạn có thể tiết kiệm rất nhiều khoản tiền trang trí nội thất. Bạn không cần mua riêng tủ quần áo để ở phòng ngủ và tủ đựng đồ để ở phòng khách, bạn chỉ cần mua một chiếc tủ duy nhất. Bạn không cần trang bị nhiều bóng đèn, quạt hay máy lạnh ở mỗi phòng, mà với studio bạn chỉ cần trang bị mỗi thứ một món duy nhất.

Với cuộc sống ngày càng phát triển

Tại các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh, đồng nghĩa với giá nhà đất không hề rẻ, việc sở hữu một căn hộ studio trở thành lựa chọn hợp túi tiền của nhiều bạn trẻ. Lý tưởng nhất cho căn hộ là một sản phẩm đồ gỗ kết hợp với nhiều chức năng. Chẳng hạn như sofa có thể là giường. Bàn có thể là bàn ăn, bàn làm việc, nơi để TV…

Điểm cơ bản của căn hộ studio

Là “toàn bộ không gian cùng nằm trong một phòng”. Căn hộ studio không có sự phân chia rõ ràng giữa phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp. Toàn bộ các phòng chức năng đều chung một không gian. Với những học sinh, sinh viên, người độc thân, đây là một dạng nhà ở lý tưởng khi mà họ có thể “với tay lấy bất kì món đồ nào” trong phòng.

Tại Singapore

Căn hộ studio được đưa vào chương trình nhà ở quốc gia (public housing) nhờ đó Singapore đã giải quyết rất tốt vấn đề chỗ ở cho người có thu nhập trung bình và thấp. Và căn hộ studio có thể sẽ là giải pháp trong tương lại gần tại Việt Nam? Thực tế là ở TP.HCM ngày càng có nhiều căn hộ có diện tích nhỏ từ 40 đến 60m vuông. Bạn có thể tham khảo cách bài trí nội thất trong căn hộ theo hình mẫu mà chúng tôi đưa ra đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *