CV là gì? Tải mẫu CV xin việc bằng Tiếng Việt, Tiếng Anh hoàn chỉnh nhất

CV là gì? Tải mẫu CV xin việc bằng Tiếng Việt, Tiếng Anh hoàn chỉnh nhất

Bạn đang đọc: CV là gì? Tải mẫu CV xin việc bằng Tiếng Việt, Tiếng Anh hoàn chỉnh nhất

Đối với các nhà tuyển dụng thì CV chính là gương mặt đại diện cho ứng viên. Thông qua bản CV họ có thể đánh giá phần nào tính cách, khả năng của người đó. Vậy CV xin việc là gì? Một bản CV hoàn chỉnh cần những yếu tố nào? Để tránh mất thời gian, hãy bắt tay làm ngay một bản CV thật ấn tượng sau khi tham khảo bài viết sau đây của thuthuattienich.com nhé!

 

CV là gì? Tải mẫu CV xin việc bằng Tiếng Việt, Tiếng Anh hoàn chỉnh nhất

CV là gì?

CV là viết tắt của từ ” Curriculum Vitae”, theo nghĩa tiếng việt là sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên nó không hoàn toàn giống với bản trong hồ sơ xin việc mua ở hiệu sách. Tức là bạn sẽ không phải kê khai tất cả những thông tin ngoài lề khác như về người thân, sức khoẻ… Một bản CV chuẩn sẽ bao gồm tóm tắt của bạn về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng liên quan đến công việc ứng tuyển. 

Hàng ngày các nhà tuyển dụng có thể nhận hàng trăm đơn ứng tuyển. Vậy nên một bản CV ấn tượng có thể giúp bạn có cơ hội vượt qua vòng loại để trực tiếp thể hiện mình trong vòng phỏng vấn. Trước tiên bạn cần đảm bảo CV của mình đầy đủ các thông tin cơ bản sau đây : 

  • Thông tin cá nhân : Họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, địa chỉ, số điện thoại và Email liên lạc
  • Vị trí ứng tuyển
  • Trình độ học vấn : Tóm tắt quá trình học tập của bạn trong thời gian gần nhất. Ví dụ : Tốt nghiệp Đại Học Kinh Tế hoặc bất cứ khoá học nào bạn từng tham gia có ích cho vị trí ứng tuyển
  • Kinh nghiệm làm việc : Liệt kê ngắn gọn những công việc bạn từng làm trước đó. Lưu ý công việc đó phải liên quan đến ngành nghề bạn ứng tuyển, tránh làm mất điểm trước nhà tuyển dụng. 
  • Kỹ năng: bao gồm kỹ năng tin học, kỹ năng mềm, ví dụ : sử dụng thành thạo bộ Office, có khả năng giao tiếp với khách hàng, thuyết trình trước đám đông…
  • Mục tiêu nghề nghiệp 
  • Các hoạt động đã tham gia hoặc các chứng chỉ ( nếu có) 

Tìm hiểu thêm: Cách tạo tài khoản Tiktok mới trên máy tính

CV là gì? Tải mẫu CV xin việc bằng Tiếng Việt, Tiếng Anh hoàn chỉnh nhất

>>>>>Xem thêm: Tải EVKey – Phần mềm gõ tiếng Việt phát triển từ Unikey, nhiều nâng cấp

Lưu ý: CV đơn thuần giống như bản tóm tắt các thông tin nổi bật về bạn, cần viết ngắn gọn trong 1 trang là tốt nhất. Đi kèm với CV thường là một bản Cover Letter. Để các bạn hiểu rõ hơn thì dưới đây mình sẽ nói ngắn gọn về sự khác nhau giữa CV và Cover Letter. 

Cover Letter cũng quan trọng không kém gì CV. Nó giống như một bức thư bạn gửi cho nhà tuyển dụng, trong đó bạn đề cập đến lý do bạn biết đến công việc này, vì sao bạn hứng thú với nó. Tiếp đến bạn phải chứng minh những điều đã nói ở trên, chọn một kỹ năng mà bạn cho là nổi bật nhất của mình để chứng tỏ là bạn phù hợp với vị trí đó. 

Tóm lại, Cover Letter là bức thư bạn trình bày mong muốn, đi chi tiết hơn một chút về kỹ năng nổi trội nhất của mình để thuyết phục nhà tuyển dụng, còn CV chính là một bản bổ sung đầy đủ hơn về khả năng liên quan khác của bạn. 

Bạn có thể tải về một số mẫu CV xin việc bằng tiếng anh và tiếng việt ở đây:

Tải mẫu CV xin việc bằng Tiếng Việt, Tiếng Anh hoàn chỉnh nhất


Mẫu CV bằng tiếng Việt: Link Download —– Link Dự phòng

Mẫu CV bằng tiếng Anh: Link Download —– Link Dự phòng

Chúc các bạn thành công!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *