Mẫu nhà đẹp với cảm hứng nội thất Trung Hoa

Tôn giáo là nét đặc trưng không thể nhắc đến khi nói đến văn hóa Trung Hoa, và nó cũng được ứng dụng một cách khéo léo trong thiết kế và trang trí nội thất. Hình ảnh ấn tượng của thiết kế đèn bàn chính là một minh họa sống động cho điều đó.

Không chỉ nổi tiêng với dãy Vạn lý trường thành hùng vĩ, hay với nền văn hóa và tôn giáo ấn tượng, phong cách kiến trúc và nội thất Trung Hoa có ảnh hưởng mạnh mẽ tới xu hướng thiết kế của các nước phương Đông, cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới. Cùng với Nhật Bản, Trung Hoa là hai đại diện nổi bật cho phong cách nội thất Á Đông đặc trưng cho khu vực châu Á.

Nếu như phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản gắn liền với sự tinh giản, nhẹ nhàng, và sự hạn chế trong sử dụng nội thất, phụ kiện trang trí. Thì những không gian được thiết kế theo phong cách Trung Hoa lại khá cầu kì với nhiều chi tiết trang trí thủ công sang trọng và đầy màu sắc. Mặc dù xu hướng này luôn có sự biến động theo thời gian, nhưng mẫu số chung của phong cách nội thất Trung Hoa vẫn là sự tinh tế và trang trọng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá một ngôi nhà ấn tượng, được thiết kế theo phong cách Trung Hoa truyền thống, kết hợp với các yếu tố đương đại một cách sáng tạo và thú vị. Nếu bạn đang tìm kiếm những cảm hứng Á Đông mới mẻ cho không gian riêng của mình, mẫu nhà này sẽ là một gợi ý lý tưởng không thể bỏ qua.

Hình ảnh này cũng khiến bạn dễ dàng nhận ra âm hưởng của phong cách nội thất Trung Hoa, được kết hợp tinh tế trong các cảm hứng nội thất hiện đại: màu sắc trung tính ấm áp, tranh tường cổ điển, hoa lan trang trí và các mặt hàng dệt may…

Cách ốp tường và trang trí phào trần đơn giản, khéo léo trong không gian hiện đại gợi nhớ đến những mẫu nhà Trung Hoa xưa. Trong khi đó, bức tường bằng kính lớn với rèm cửa mềm mại, lại phản ánh cái nhìn về một không gian nội thất hiện đại.


Lối bài trí cởi mở cho bố cục không gian, cũng là một sự phá cách hiện đại trong thiết kế căn hộ đương đại này. Nhưng vẫn duy trì một chủ đề thống nhất, gần gũi, ấm áp cho không gian phòng khách và phòng ăn.

Không gian được trang trí ấn tượng với chủ để màu sắc trung tính nhẹ nhàng, với nhiều tông màu ấm áp. Thêm vào đó, những chi tiết trang trí thủ công như đồ gỗ và đồ gốm, liên tục xuất hiện ở mọi góc nhỏ trong ngôi nhà, càng tô đậm sắc màu Trung Hoa…


Tôn giáo là nét đặc trưng không thể nhắc đến khi nói đến văn hóa Trung Hoa, và nó cũng được ứng dụng một cách khéo léo trong thiết kế và trang trí nội thất. Hình ảnh ấn tượng của thiết kế đèn bàn chính là một minh họa sống động cho điều đó.


Hoa lan là biểu trưng cho khí phách và bản lĩnh của một người quân tử, và cũng là một hình ảnh trang trí thanh lịch cho một không gian mang phong cách Trung Hoa hiện đại.

Hoa lan vừa gợi đến nét đẹp truyền thống của nền văn hóa – nội thất Trung Hoa, nhưng cũng vừa mang lại sự hiện đại và thanh lịch cho một ngôi nhà mang cảm hứng hiện đại.

Phòng ngủ Trung Hoa được đặt trong một cấu trúc không gian hiện đại.

Phòng ngủ được trang trí với chủ đề cổ điển quen thuộc của phong cách Trung Hoa: màu sắc trung tính, đồ dệt may, và chủ đề “tôn giáo”


Phật giáo có ý nghĩa to lớn trong đời sống tinh thần của người Trung Hoa, đồng thời có tầm ảnh hưởng sâu sắc đến mọi lĩnh vực đời sống xã hội.

Phật giáo đem đến sự bình an và thanh tĩnh cho tâm hồn. Đó chính là lý do vì sao trong các không gian sống Nhật Bản và Trung Hoa đều mang đậm tính “tôn giáo”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *