Những lưu ý khi mang laptop đi du lịch

Những lưu ý khi mang laptop đi du lịch

Bạn đang đọc: Những lưu ý khi mang laptop đi du lịch

Những lưu ý khi mang laptop đi du lịch. Bạn sắp đi du lịch và muốn mang theo laptop để sử dụng. Bạn hãy lưu ý những vấn đề sau để có được một chuyến đi trọn vẹn.

1. Sao lưu những dữ liệu quan trọng

Những dữ liệu liên quan đến công việc, bộ sưu tập nhạc bạn yêu thích hoặc những file ảnh, video kỉ niệm của bạn và gia đình…Nói chung là tất cả những dự liệu khi bạn mất thì không thể phục hồi hoặc rất khó để phục hồi nó. Để đề phòng những trường hợp ngoài ý muốn có thể xảy ra khi đi du lịch bạn nên ghi tất cả các dữ liệu đó ra đĩa DVD, VCD, USB. Nếu cẩn thận hơn bạn nên upload những dữ liệu quan trọng đó lên các trang cho upload tài liệu miễn phí như Mega.co.nz, fshare.vn …

Còn nếu dữ liệu mà bạn muốn sao lưu quá lớn thì hãy sắm một chiếc ổ cứng di dộng nhé.

Tìm hiểu thêm: Download Ninja – Phần mềm hỗ trợ download mạnh mẽ, miễn phí

Những lưu ý khi mang laptop đi du lịch

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn viết tiếng Việt có dấu vào video tạo bằng Proshow Producer 7

Những lưu ý khi mang laptop đi du lịch

2. Tránh xa đồ uống

Khi ngồi trên máy bay, tàu hỏa… hãy cẩn thận gập laptop lại dùng đồ uống. Vì rất có thể bạn sẽ vô tình làm đổ cốc nước vào máy tính của bạn. Tốt nhất là không nên dùng máy tính khi đang ăn uống vì điều đó vừa không có lợi cho sức khỏe của bạn lại vừa có nguy cơ làm hỏng máy tính.

3. Sử dụng túi chống sốc

Túi chống sốc sẽ giúp laptop của bạn tránh khỏi những va đập không đáng có trong những chuyến đi. Chắc hẳn bạn luôn có túi chống sốc dành cho laptop của bạn nhưng nếu bạn chưa có thì hãy sắm ngay nha.

4. Túi chống thấm cho những chuyến đi biển

Nếu bạn đi biển, khám phá các khu rừng hay cồn cát hoặc đơn giản là để dự phòng cho những tai nạn bất ngờ như ngã xuống nước, bão lũ, mưa to… hãy luôn nhớ đem theo một chiếc túi chống thấm cho máy tính của bạn. Nó sẽ thật hữu dụng đó.

Chúc bạn có những chuyến du lịch thú vị cùng chiếc latop của mình!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *