Những lý do bạn nên nâng cấp lên windows 8

Những lý do bạn nên nâng cấp lên windows 8. Windows 8 là một trong những hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Nó có thực sự tốt để xứng đáng nâng cấp.

Windows 8 là một trong những hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Thực sự là nó rất tốt. Tuy nhiên, bạn còn lưỡng lự trong việc nâng cấp hệ điều hành máy tính lên windows 8. Xem những lý do bạn nên sử dụng windows 8 ở dưới nhé.

Có nên nâng cấp lên hệ điều hành windows 8?

Những lý do bạn nên thay thế hệ điều hành windows 8 cho windows 7 hoặc windows XP

1. Windows 8 thực sự rất rẻ, thậm chí miễn phí

Nếu đang sử dụng các phiên bản thấp hơn như XP, Vista hay 7, người dùng được mua giá ưu đãi Windows 8 với giá 39,99 USD trong khi với các máy đã cài Windows 7 mới được mua từ giữa tháng 6 vừa qua, giá bán này chỉ là 14 USD.

Tuy nhiên bạn có thể sử dụng windows 8 bản quyền miễn phí bằng cách active by phone được hỗ trợ từ các diễn đàn tin học lớn như Vn-zoom …

2. Windows 8 nhanh hơn các hệ điều hành tiền nhiệm

Thời gian khởi động và tắt máy tính trên windows 8 rất nhanh, thực sự là rất ấn tượng ( đặc biệt là các ổ SSD). Đặc biệt ở chế độ ngủ đông (hibernate), máy khởi động lại chưa đến 5 giây là có thể hoạt động với toàn bộ tác vụ như trước khi tắt máy (ổ cứng HDD thường, thời gian này với ổ SSD chỉ là khoảng 3 giây). Thời gian mở lại từ chế độ Stand by cũng chỉ khoảng 1 đến 2 giây.

3. Khôi phục lại máy tính như ban đầu chỉ mất vài phút

Việc restore, ghost, cài lại windows chắc hẳn không còn quá xa lạ với người dùng máy tính. Việc này khá là tốn thời gian. Tuy nhiên với windows 8 mọi việc thực sự quá đơn giản với tính năng Reset your PC cho phép người dùng khôi phục cài đặt cũ như lúc đầu sau khi cài đặt chỉ trong vòng 6 phút, trong khi thời gian này trên Windows 7 lên tới 30 phút.

4. Tính năng và giao diện Modern UI không chỉ dành cho màn hình cảm ứng

Mạng xã hội và các dịch vụ tương tự được tích hợp sâu vào hệ thống cho phép đồng bộ danh bạ từ nhiều tài khoản khác nhau, duyệt tin tức trên facebook thuận tiện và nhanh chóng hơn. Các ứng dụng như Tin tức, Thời tiết, Thư điện tử, Lịch… có tốc độ truy cập nhanh chóng, phù hợp với các mẫu máy tính xách tay màn hình nhỏ yêu cầu cao về tính di động.

5. Dễ sử dụng như windows 7 với nhiều tính năng hữu dụng hơn

Nhiều người lo lắng windows 8 khó sử dụng hơn hệ điều hành mà họ đang dùng và các phần mềm chưa thực sự tương thích. Tuy nhiên, windows 8 đã chính thức ra mắt trong một thời gian dài, vì vậy hầu hết các phần mềm thông dụng đều tương thích với windows 8.

Còn về vấn đề khó sử dụng, có chăng chỉ là không có nút Start như windows 7. Bạn có thêm xem hướng dẫn tạo nút Start trên windows 8 như windows 7.

Xem thêm nhiều thủ thuật windows 8 giúp bạn sử dụng windows 8 dễ dàng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *