Phần mềm diệt virus tốt nhất cho Windows 10 (AV-Test)

Phần mềm diệt virus tốt nhất cho Windows 10 (AV-Test). Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 thì không nên bỏ qua bảng xếp hạng này để chọn Antivirus tốt nhất.

Windows 10 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft trong năm 2015. Vì “cái sự mới” này cho nên các hãng diệt virut cần có thời gian để tối ưu tương thích với Windows 10. Trong bài viết gần đây Thuthuattienich.com có giới thiệu những phần mềm diệt virus tương thích với Windows 10. Nhưng có lẽ như vậy là chưa đủ để bạn chọn cho mình một phần mềm diệt virus tốt nhất. Hãy tham khảo thêm bảng xếp hạng những phần mềm diệt virus tốt nhất cho Windows 10 được AV-Test công bố bên dưới.

>>> Tham khảo TOP phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2015

AV-Test là gì?

AV-Test là tổ chức hàng đầu thế giới trong lĩnh vực bảo mật và nghiên cứu chống virus. Những bảng xếp hạng do AV-Test công bố rất uy tín và khách quan.

Xem chi tiết ở đây.

Bảng xếp hạng phần mềm diệt virus tốt nhất cho Windows 10

Lưu ý: Bảng xếp hạng này có thể thay đổi qua các lần thử nghiệm khác nhau, bảng xếp hạng bên dưới được thử nghiệm vào tháng 10/2015

Phần mềm diệt virus tốt nhất cho Windows 10

>>> Xem chi tiết bảng xếp hạng phần mềm diệt virus tốt nhất cho Windows 10 trên AV-Test

Theo bảng xếp hạng trên, chúng ta có thể thấy có 4 phần mềm đạt được số điểm tuyệt đối 18/18 (tốt nhất) đó là Avira, Bidefender, Kaspersky LabSymantec.

Trong đó: 

  • Protection là đánh giá khả năng bảo vệ
  • Performance là đánh giá tối ưu hiệu suất
  • Usability là đánh giá khả năng dễ sử dụng

Hai phần mềm nổi tiếng AVGAvast khá lép vế trong bảng xếp hạng này với số điểm tương ứng là 16,5 và 16. Tuy nhiên, bạn có thể thấy phần mềm Avast được sử dụng để so sánh trong bảng trên là Avast Free Antivirus (phiên bản Avast miễn phí). Như vậy kết quả như trên là rất tốt.

Windows Defender (trong hình tên là Microsoft) vẫn có kết quả không mấy sáng sủa 14/18. Đây là một trong những nguyên nhân các chuyên gia bảo mật khuyên bạn không nên dùng trình virus Windows Defender mặc định của Windows.

Chúc bạn chọn được phần mềm diệt virut tốt nhất cho Windows 10 từ bảng xếp hạng này!!!

Tham khảo AV-Test

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *