Thiết kế bố cục thông minh dành cho nhà nhỏ thêm rộng rãi

Không gian Loft sử dụng lợi thế chiều cao trần để xây dựng thêm một tầng Loft trên cao, mở rộng không gian sống hiệu quả. Tuy nhiên so với cấu trúc mở linh hoạt, thì thiết kế Loft đòi hỏi một chiều cao không gian dọc khá ấn tượng.

Làm thế nào để tổ chức bố cục không gian hợp lý và rộng rãi cho nhà nhỏ? Bạn đang cần tìm kiếm những ý tưởng? Hãy tham khảo một số phương án sau đây để có thêm những cảm hứng sáng tạo.

Cấu trúc không gian có mối quan hệ mật thiết đến thẩm mỹ và công năng của một ngôi nhà, đặc biệt là những căn hộ có diện tích khiêm tốn. Một bố cục hài hòa, kết hợp với bố trí nội thất hợp lý và thiết kế màu sắc-ánh sáng khéo léo là những chìa khóa vàng giúp cơi nới không gian cho nhà chật.

Thiết kế bố cục không gian phụ thuộc nhiều đến yếu tố kiến trúc, cấu trúc của căn hộ. Sau đây là hai gợi ý thông minh để tổ chức không gian hợp lý cho nhà nhỏ.

Không gian mở


Cấu trúc mở là một lựa chọn tối ưu cho nhà nhỏ, bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại. Một căn hộ nhỏ sẽ càng trở nên chật hẹp hơn khi bố trí thêm các bức tường hoặc vách ngăn phân cách trong không gian. Trong khi đó các kiến trúc sư lại chứng minh rằng không gian mở là một phương án hoàn hảo để tối ưu hóa diện tích sử dụng cho nhà nhỏ, đồng thời đem đến cái nhìn thoáng rộng, hiện đại và ấm áp hơn…


Sự chia sẻ không gian giữa các khu vực chức năng mà không hề có sự ngăn cách của các bức tường là một cách hữu hiệu để tiết kiệm diện tích và mở ra một không gian sống rộng rãi, thoải mái hơn.


Cởi mở nhưng không có nghĩa là lộn xộn và mất trật trự, bố cục mở cũng có những cấu trúc riêng biệt để tạo nên những không gian độc lập và riêng tư. Sử dụng màu sắc, ánh sáng hay nội thất…là những lựa chọn phổ biến để tạo nên sự phân vùng tự nhiên mà hiệu quả cho từng đơn vị chức năng…


Không những giải quyết triệt để bào toán diện tích cho không gian, cấu trúc mở còn tạo ra một môi trường thoải mái, tự do với tính năng kết nối ấn tượng. Cùng nhau sinh hoạt và sẻ chia chính là một cách để giúp mọi người xích lại gần nhau hơn, thấu hiếu và yêu thương nhau hơn.

Không chỉ hiệu quả ở những căn hộ nhỏ, cấu trúc mở cũng hoàn toàn thích hợp với những ngôi nhà sở hữu diện tích rộng rãi… Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi không gian mở đang trở thành một xu thế chủ đạo trong thiết kế hiện đại.

Không gian Loft

Không gian Loft sử dụng lợi thế chiều cao trần để xây dựng thêm một tầng Loft trên cao, mở rộng không gian sống hiệu quả. Tuy nhiên so với cấu trúc mở linh hoạt, thì thiết kế Loft đòi hỏi một chiều cao không gian dọc khá ấn tượng.

Lợi ích của việc tổ chức không gian theo chiều dọc là thấy rõ. Nhờ thiết kế gác lửng mà diện tích sống của nhà nhỏ được nhân lên gấp bội. Diện tích sàn được giải phóng, trong khi tầng Loft lại mở ra một không gian sống tuyệt vời. Chính vì vậy, đây cũng là một lựa chọn thông minh cho thiết kế nhà nhỏ.


Nhưng không phải căn hộ nào cũng có thể tiến hành sử dụng cấu trúc Loft nếu không có đủ chiều cao trần (ít nhất bằng 2/3 chiều sâu của ngôi nhà).


Ngoài chức năng mở rộng không gian sống, thiết kế gác lửng còn tạo nên một cấu trúc thú vị và độc đáo cho ngôi nhà của bạn. Khéo léo áp dụng các phong cách nội thất, lựa chọn chi tiết trang trí, thiết kế cầu thang…chắc chắn không gian sẽ trở nên thật cuốn hút và ấn tượng.

Mẫu thiết kế không gian nhỏ có gác lửng đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *