Tìm hiểu về khái niệm Root Android? Có nên Root?

Tìm hiểu về khái niệm Root Android? Có nên Root?

Bạn đang đọc: Tìm hiểu về khái niệm Root Android? Có nên Root?

Dùng Android phải root mới ngon, mới trải nghiệm được hết cái hay. Vậy root là gì? Có cần thiết và nguy hiểm hay không?

“Dùng Android phải root mới tận dụng hết được khả năng của máy” là câu nói của người dùng android khi nói chuyện với nhau. Vậy root thực chất là gì và nó có tác dụng như nào? Bài viết này mình sẽ giải đáp cho các bạn về root hệ điều hành Android.

Tìm hiểu về khái niệm Root Android? Có nên Root?Root Android là gì?

Root là gì?

Nói dễ hiểu, root là bạn xâm nhập vào máy để chiếm quyền điều khiển cao nhất của máy. Nhờ đó ta có thể truy cập vào hệ thống, làm những điều khi chưa root không thể thực hiện được như xoá app mặc định của hệ thống, mod, tuỳ biến theme, ngoài ra còn có 1 số app cần root mới có thể hoạt động hoàn chỉnh được như ứng dụng chặn quảng cáo Lucky Patcher, ứng dụng mod theme…

Vậy không root máy có hoạt động bình thường không?

Tất nhiên là có. Bạn vẫn có thể dùng máy bình thường để nghe, goi, nhắn tin hay vào mạng, chơi game. Nhưng có thể bạn sẽ gặp 1 số vấn đề nhưng xuất hiện quảng cáo khi lướt web hay chơi game, hoặc bạn muốn xoá 1 số app mặc định do nhà sản xuất cài sẵn mà bạn chả bao giờ dùng. Những việc này không thể làm khi bạn chưa root chiếc điện thoại của mình.

Vậy sau khi root tôi có thể làm những gì?

Câu trả lời là tất cả những gì bạn muốn ? xoá ứng dụng mặc định? Tắt ứng dụng và dịch vụ chạy ngầm? Hay mod chiếc thanh trạng thái, làm biến mất phím điều hướng? Quá đơn giản khi bạn đã root.

Bạn khó chịu vì những quảng cáo luôn xuất hiện trong máy khi bạn chơi game hay dùng 1 số phần mềm? Đừng lo, bạn sẽ không còn thấy chúng khi bạn root chiếc điện thoại của mình nữa đâu.

Bạn dùng Note 4 và bạn muốn sài bản ROM của chiếc Note 5 vì nó có nhiều tiện ích với chiếc bút S-pen? Hoàn toàn có thể làm được.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách cắt, ghép nhạc Online nhanh, đơn giản dễ làm

Tìm hiểu về khái niệm Root Android? Có nên Root?

>>>>>Xem thêm: 4 Cách tắt nhanh Action Center trên Windows 10

Root Android giúp bạn “thực sự làm chủ” chiếc smartphone của mình

Root có nguy hiểm không?

Root không nguy hiểm. Có 1 lưu ý nhỏ là sau khi bạn root có thể điển thoại của bạn sẽ không được bảo hành nữa. Nhưng đừng lo, ta có thể unroot, và vậy là chiếc điện thoại của bạn lại được đem đi sửa chữa và bào hành bình thường ? Và khi bạn root, bạn không thể update các bản của nhà sản xuất qua OTA (Over-the-Air) nữa, nhưng làm sao phải update qua OTA khi ta hoàn toàn có thể cài rom cook vừa nhanh vừa tiện lại nhiều tiện ích?

Với mình, root là 1 phần tất yếu khi dùng Android. Nó giúp ta làm chủ chiếc điện thoại của mình và làm nhiều điều khác mà khi trước ta không thể làm được.

Bài viết này mình xin kết thúc ở đây, ở những bài viết sau mình sẽ hướng dẫn root 1 số máy đang có trên thị trường hiện nay. Các bạn nhớ vào thuthuattienich để đón đọc nhé!

Dương Hoàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *