Top 3+ ứng dụng ghi nhớ & quản lý mật khẩu tốt nhất 2023

Top 3+ ứng dụng ghi nhớ & quản lý mật khẩu tốt nhất 2023

Bạn đang đọc: Top 3+ ứng dụng ghi nhớ & quản lý mật khẩu tốt nhất 2023

Top ứng dụng ghi nhớ & quản lý mật khẩu tốt nhất 2023. Bạn đang phân vân lựa chọn một phần mềm giúp quản lý toàn bộ các mật khẩu của bạn? Câu trả lời có ở đây.

Hàng năm có rất nhiều nghiên cứu công bố những mật khẩu yếu như “123456” hay “password” vẫn được sử dụng rất nhiều, tệ hơn nữa là người dùng sử dụng một mật khẩu cho nhiều tài khoản. Vì vậy bạn nên sử dụng một trợ lý ảo giúp bạn ghi nhớ và quản lý mật khẩu cho toàn bộ các tài khoản trực tuyến, cụ thể hơn vị trợ lý ảo này chính là một phần mềm quản lý mật khẩu.


Xem chi tiết những nguyên nhân vì sao bạn nên sử dụng một phần mềm quản lý mật khẩu

Vậy phần mềm quản lý mật khẩu nào tốt nhất? Hãy xem những đánh giá, chia sẻ khách quan từ Thuthuattienich.com.

TOP ứng dụng ghi nhớ & quản lý mật khẩu nào tốt nhất 2023

LastPass

LastPass là một trong những trình quản lý mật khẩu miễn phí đáng trải nghiệm nhất hiện nay. Ngoài chức năng ghi nhớ mật khẩu không giới hạn, quản lý bằng một mật khẩu chính, Lastpass còn giúp bạn tạo mật khẩu an toàn, tự động điền, dễ dàng chia sẻ mật khẩu với bất kỳ ai (thấy hoặc không được phép thấy mật khẩu), thậm chí Lastpass còn có thể tự động thay đổi mật khẩu nếu trang web hoặc dịch vụ được báo cáo là bị hack.

Top 3+ ứng dụng ghi nhớ & quản lý mật khẩu tốt nhất 2023

Về vấn đề bảo mật, LastPass sử dụng mã hóa AES-256 bit với PBKDF2 SHA-256, dữ liệu của bạn được mã hóa và giả mã ở cấp thiết bị, những dữ liệu này được giữ bí mật ngay cả với LastPass. Thêm một lưu ý nữa là mật khẩu chủ và khóa mã hóa và giải mã dữ liệu của bạn sẽ không được gửi về máy chủ Lastpass, LassPast không có quyền truy cập những thông tin này. Ngoài ra, LastPass còn cung cấp bảo mật 2 lớp 2FA, cảm biến vân tay giúp tài khoản và dữ liệu của bạn được an toàn hơn.

LastPass miễn phí, không giới hạn số lượng mật khẩu được lưu, tuy nhiên bạn sẽ phải trả phí (khoảng 2$/tháng) nếu muốn dùng trên nhiều thiết bị khác nhau. Nhược điểm của LastPass là không đổi mật khẩu hàng loạt được.

LastPass hỗ trợ hầu hết trình duyệt, thiết bị và hệ điều hành thông dụng, có hỗ trợ tiếng Việt (chưa hoàn thiện). Bạn có thể tải về và xem hướng dẫn cách sử dụng ở đây.

Dashlane

Tương tự như LastPass, Dashlane cung cấp các tính năng thông dụng như: lưu trữ mật khẩu bằng một mật khẩu chính, hỗ trợ 2FA, cảm biến vân tay. Dashlanecũng hỗ trợ hầu hết các trình duyệt và thiết bị và hệ điều hành thông dụng.

Điểm nổi bật của Dashlane là giao diện đơn giản, đẹp mắt, thông báo nếu một trong những trang web bạn lưu trữ bị tấn công, đổi mật khẩu hàng loạt, lưu trữ đơn hàng trực tuyến.

Top 3+ ứng dụng ghi nhớ & quản lý mật khẩu tốt nhất 2023

Nhược điểm của Dashlane là: chỉ cho phép lưu trữ tối đa 50 mật khẩu với tài khoản miễn phí, đăng nhập trên một thiết bị duy nhất. Nếu muốn sử dụng nhiều hơn những giới hạn này bạn cần phải trả phí, khoảng 3,33$/tháng.

Trải nghiệm Dashlane ở đây.

1PassWord

1Password được đánh giá là một trong những phần mềm ghi nhớ mật khẩu tốt nhất, tuy nhiên lại không có bản miễn phí, bản có phí thấp nhất là 2,99$.

Tìm hiểu thêm: Top 10 game bóng đá hay nhất trên điện thoại 2024

Top 3+ ứng dụng ghi nhớ & quản lý mật khẩu tốt nhất 2023

1Password nổi bật với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, dễ dàng cá nhân hóa, đổi nhiều mật khẩu cùng lúc. Ngoài ra tính năng Travel Mode giúp “kho” mật khẩu của bạn an toàn hơn rất nhiều mỗi khi bạn di chuyển đường dài hay đi du lịch. Còn các tính năng khác cũng tương tự như LastPass và Dashlane như: lưu trữ mật khẩu không giới hạn bằng một mật khẩu chính, hỗ trợ 2FA, cảm biến vân tay. 1Password cũng hỗ trợ hầu hết các trình duyệt và thiết bị và hệ điều hành thông dụng.

Trải nghiệm 1Password miễn phí trong 30 ngày trước khi mua ở đây.

Công cụ ghi nhớ mật khẩu của các trình duyệt web: Chỉ dùng lưu trữ những mật khẩu không quan trọng

Hầu hết các trình duyệt web thông dụng hiện nay như Google Chrome, Mozilla Firefox, Microsoft Edge, Safari… đều cung cấp tính năng lưu trữ mật khẩu đồng bộ với tài khoản đăng nhập trình duyệt. Mặc dù rất tiện lợi nhưng các tính năng chỉ ở mức cơ bản: ghi nhớ và tự động điền.

Một lưu ý cực kỳ quan trọng đó là bất kỳ ai sử dụng máy tính của bạn cũng đều đăng nhập được những trang web mà bạn đã lưu lại. Vì vậy đối với những mật khẩu quan trọng bạn không nên lưu trữ theo cách này.

Top 3+ ứng dụng ghi nhớ & quản lý mật khẩu tốt nhất 2023

>>>>>Xem thêm: Cách sửa lỗi dính chữ trong word 2007

Lựa chọn của người viết bài – Ứng dụng quản lý mật khẩu tốt nhất?

  • Trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất: LastPass
  • Trình quản lý mật khẩu có phí tốt nhất: 1Password

Chúc bạn chọn được trình ghi nhớ mật khẩu ưng ý!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *