Windows 10 có gì mới? Những thay đổi so với Windows 7/8

Windows 10 có gì mới? Những thay đổi so với Windows 7/8. Nếu bạn đang cân nhắc việc nâng cấp lên Windows 10 thì xem Windows 10 có gì mới ở đây rồi quyết định.

Windows 10 là hệ điều hành mới nhất 2015 của Microsoft. Windows 10 có gì khác so với Windows XP/7/8/8.1? Liệu có đáng để cho bạn nâng cấp không???

Xem cấu hình máy tính tối thiểu cài đặt Windows 10

Windows 10 có gì mới?

Windows 10 có gì mới so với các hệ điều hành Windows tiền nhiệm?

1. Microsoft Edge – Trình duyệt web mới tốt hơn

Microsoft Edge là trình duyệt web mới của Microsoft với nhiều cải tiến vượt bậc được tích hợp vào Windows 10.

Với Microsoft Edge, bạn có thể viết ghi chú, vẽ và tô sáng trực tiếp trên trang web. Trợ lý ảo Cortana cũng được tích hợp vào Microsoft Edge giúp bạn làm mọi việc nhanh hơn, tiện lợi hơn.

2. Trợ lý ảo Cortana

Cortana là trợ lý cá nhân ngay trên máy tính của bạn. Bạn có thể ra lệnh cho Cortana thiết lập một cuộc họp hoặc gửi email cho bạn bè. Cortana thậm chí còn giúp bạn tìm kiếm các tập tin nhanh chóng hoặc kể cho bạn nghe một câu truyện cười.

3. Sự quay trở lại của Start menu

Sau khi biến mất ở Windows 8/8.1 thì giờ đây trên Windows 10, Microsoft đã đưa nút Start menu trở lại, lợi hại hơn rất nhiều.

Với nút Start menu trên Windows 10, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất, tất cả các ứng dụng trên máy tính, các phím tắt nhanh.

4. Tất cả ảnh ở cùng một nơi

Ứng dụng Photos trên Windows 10 là nơi lưu trữ tất cả ảnh của bạn từ PC, điện thoại cho đến One Drive giúp bạn tìm kiếm và quản lý ảnh dễ dàng hơn. Ngoài ra, ứng dụng này còn giúp sắp xếp tất cả ảnh theo thời gian, album, thư mục.

5. Settings sẽ thay thế Control Panel

Có thể bạn đã quá quen thuộc với Control Panel, trình quản lý các thiết lập cho máy tính. Tuy nhiên, bạn cũng nên tập làm quen dần với Settings trên Windows 10. Đây được xem như là một “luồng gió mới” cho người dùng Windows. Settings trên Windows 10 không quá khác biệt so với PC Settings trên Windows 8/8.1 ngoại trừ việc có nhiều thiết lập hơn.

6. Trung tâm thông báo (Action Center)

Bạn đã quá quen với các thông báo trên điện thoại di động. Nhưng đây là lần đầu tiên, bạn có thể xem và quản lý các thông báo trên Windows cực kỳ dễ dàng và đầy đủ. Và bạn sẽ không thể bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn & thông báo quan trọng nào với Action Center.

7. Tính năng đa nhiệm Task View

Tính năng này giúp bạn có thể xem danh sách những phần mềm đang chạy và tạo ra nhiều màn hình Desktop ảo riêng biệt giúp mở rộng không gian làm việc.

8. Windows 10 mượt hơn

Windows 10 được Microsoft tối ưu mượt mà và tiêu tốn ít tài nguyên hệ thống hơn các hệ điều hành Windows đàn anh.

9. Windows Hello – Nhiều tùy chọn đăng nhập hơn

Với Windows Hello, bạn có thể đăng nhập Windows 10 bằng khuôn mặt, dấu vân tay hoặc mống mắt.

Lưu ý: Chỉ hỗ trợ trên PC có đầu đọc dấu vân tay hoặc camera hỗ trợ tính năng này.

10. DirectX 12 cho game thủ

Với DirectX 12, game thủ có thể trải nghiệm hiệu suất tốt hơn trên phần cứng hiện tại. DirectX 12 sẽ được tích hợp sẵn trong Windows 10.

Ngoài ra còn một số tính năng mới đáng lưu ý đó là: giao diện mới, tính năng tiết kiệm pin, ứng dụng mail, lịch, bản đồ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *