Cách ẩn/hiện tập tin vừa mở (Recent Files) và thư mục mở thường xuyên (Frequently Folders) trong Quick access trên Window 10

Hướng dẫn cách ẩn/hiện tập tin vừa mở (Recent Files) và thư mục mở thường xuyên (Frequently Folders) trong Quick access trên Window 10. Chắc chắn những bạn quan tâm đến quyền riêng tư sẽ thích thủ thuật này.

Recent FilesFrequently Folders trong Quick access trên Windows 10 là nơi lưu lại lịch sử dụng Windows của bạn, cụ thể là những tập tin bạn vừa mởnhững thư mục mở thường xuyên. Nếu bạn dùng chung máy tính với người khác thì không nên bật tính năng này. Vì những việc bạn làm trên máy tính người khác sẽ biết hết đó.

Tips: Nếu bạn vẫn muốn sử dụng 2 tính năng này mà muốn bảo mật cá nhân thì nên tạo mật khẩu cho tài khoản Windows của bạn và tạo thêm người dùng cho người khác sử dụng.

Những tập tin bạn vừa mở và những thư mục mở thường xuyên sẽ được liệt kê trong Quick access

Hướng dẫn tắt/bật tập tin vừa mở (Recent Files) và thư mục mở thường xuyên (Frequently Folders) trong Quick access trên Window 10

Bước 1: Bạn mở một thư mục bất kỳ.

Bước 2: Chọn  File  trên menu của cửa sổ thư mục sau đó chọn  Change folder and search options .

Bước 3: Trong tab  General , bạn bỏ dấu tích trong 2 phần Show recently used files in Quick accessShow frequently used folders in Quick access. Sau đó nhấn nút  OK  để lưu lại.

Tips: Để bật lại 2 tính năng này bạn chỉ cần tích lại 2 phần trong  bước 3  ở trên là được.

Chúc các bạn thành công!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *