Nguồn ảnh, video chất lượng cao sẵn có cho mọi nhu cầu của bạn

Nguồn ảnh, video chất lượng cao sẵn có cho mọi nhu cầu của bạn

Bạn đang đọc: Nguồn ảnh, video chất lượng cao sẵn có cho mọi nhu cầu của bạn

Cho tới thời điểm hiện tại, có một điều chắc chắn là ai từ học sinh, sinh viên cho đến người đi làm đều có nhu cầu tìm các hình ảnh và video có chất lượng để phục vụ cho mục đích minh hoạ. Thuthuattienich xin giới thiệu tới bạn một số nguồn bao gồm cả miễn phí/tính phí và chất lượng cao/vừa phải. Trên thực tế, có rất nhiều nguồn sẵn có, nhưng trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi chỉ xin giới thiệu một số chúng tôi đã trả nghiệm cụ thể.

Nguồn miễn phí

Phương thức đơn giản nhất mà mọi người đều biết tới là tìm kiếm trên Google. Bạn chỉ cần chọn Hình ảnh, sau đó nhấp chuột phải vào ảnh mình muốn và ấn Lưu như hình minh hoạ bên dưới.

Nguồn ảnh, video chất lượng cao sẵn có cho mọi nhu cầu của bạn

Khi thực hiện phương pháp đơn giản và phổ biến này có đi kèm một vài bất cập là nếu bạn muốn tìm các loại hình ảnh chất lượng cao thì sẽ tốn thời gian hơn vì hầu như chất lượng của chúng phụ thuộc vài website nơi đăng tải.

Ngoài ra, có một số trang web cung cấp hình ảnh, video miễn phí và chất lượng khá cao, nhưng bạn sẽ mất công tìm kiếm hơn một chút. Một số gợi ý cho các bạn cần nguồn chuyên nghiệp là:

Pexels: trang này đặc biệt lý tưởng cho các video với đầy đủ các chủ đề từ động vật, du lịch cho tới các vấn đề nóng hổi như Covid 19

Nguồn ảnh, video chất lượng cao sẵn có cho mọi nhu cầu của bạn

StockSnap: đây là nơi cung cấp rất nhiều nguồn ảnh với chất lượng chuyên nghiệp. Nếu công việc của bạn liên quan đến viết blog, nội dung quảng cáo, marketing thì đây thực sự là lựa chọn phù hợp. Mỗi một bức ảnh đẹp đều góp phần không nhỏ trong việc thu hút sự chú ý của người đọc hay sử dụng Internet.

Tìm hiểu thêm: Cách xóa trang trắng nhanh trong Word

Nguồn ảnh, video chất lượng cao sẵn có cho mọi nhu cầu của bạn

Nguồn tính phí

Có lẽ bạn đang băn khoăn tại sao có nhiều nguồn miễn phí như vậy thì chúng ta đâu cần tìm các nguồn tính phí, đắt đỏ. Câu trả lời nằm ở mục đích sử dụng của mỗi người. Nếu các bạn không chuyên thì yêu cầu về chất lượng ảnh, kích cỡ, độ chỉnh sửa sẽ không thành vấn đề. Tuy nhiên, với các cá nhân, doanh nghiệp làm việc chuyên nghiệp, họ sẽ không chỉ tính đến yếu tố trên mà vấn đề về bản quyền còn lớn hơn cả. Đã có nhiều trường hợp doanh nghiệp, tài khoản online bị kiện vì sử dụng nguồn ảnh và video trái phép.

Một trong số nhiều nguồn đáng tin cậy là Depositphotos. Về chất lượng hình ảnh, video bạn sẽ không cần phải lo lắng vì đây là điều kiện căn bản mỗi website cung cấp dịch vụ như trên cần đạt. Các chủ đề họ có cũng đa dạng và nhiều hơn các trang miễn phí. VD: y tế, kinh tế, giáo dục hay tiền ảo, v.v. Họ sẽ cung cấp các gói dịch vụ khác nhau cho bạn chọn lựa cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Nguồn ảnh, video chất lượng cao sẵn có cho mọi nhu cầu của bạn

>>>>>Xem thêm: Registry là gì? Cách tạo, chỉnh sửa, sao lưu Windows Registry

Có một công cụ quen thuộc hơn mà bạn có thể biết tới là Flickr. Đây không phải là một nền tảng cung cấp như các đơn vị trên nhưng Flickr có một trữ lượng dồi dào do các cá nhân, nhiếp ảnh gia bán chuyên và cả không chuyên up lên. Ở đây chắc chắn bạn sẽ tìm được các nguồn chuyên nghiệp. Những điểm hay là ở chỗ bạn sẽ tìm được cả những nguồn độc đáo, cá tính mà bạn khó thấy ở những đơn vị khác.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong việc cân nhắc tìm kiếm nguồn ảnh, video phục vụ cho mục đích cá nhân của mình. Nếu bạn đã sử dụng nguồn nào khác và nhận thấy nó hữu ích, hãy cùng chia sẻ trong bình luận dưới đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *