Phần mềm diệt virus tốt nhất cho Windows 8/8.1 (AV-Test)

Phần mềm diệt virus tốt nhất cho Windows 8/8.1 (AV-Test). Nếu bạn đang sử dụng Windows 8/8.1 thì không nên bỏ qua bảng xếp hạng này để chọn phần mềm diệt virut tốt nhất.

Mặc dù phiên bản Windows mới nhất thời điểm hiện tại (2015) là Windows 10, tuy nhiên nhiều bạn vẫn cảm thấy hài lòng với phiên bản Windows 8 hoặc Windows 8.1 đang dùng, không muốn nâng cấp lên Windows 10 chưa thực sự hoàn thiện.

Ở mỗi phiên bản Windows khác nhau lại có những phần mềm diệt virus phù hợp nhất định, bạn không thể sử dụng bảng xếp hạng phần mềm diệt virus tốt nhất cho Windows 10 để chọn phần mềm diệt virus cho Windows 8.1 được. Vì vậy hãy tham khảo bảng xếp hạng những phần mềm diệt virus tốt nhất cho Windows 8/8.1 được AV-Test công bố bên dưới.

>>> Xem TOP 4 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2015

AV-Test là gì?

AV-Test là tổ chức hàng đầu thế giới trong lĩnh vực bảo mật và nghiên cứu chống virus. Những bảng xếp hạng do AV-Test công bố rất uy tín và khách quan.

Xem chi tiết ở đây.

Bảng xếp hạng phần mềm diệt virus tốt nhất cho Windows 8/8.1

Lưu ý:

  • Bảng xếp hạng này được AV-Test thử nghiệm vào tháng 06/2015
  • Bảng xếp hạng bao gồm cả phần mềm diệt virus miễn phí và có phí

Phần mềm diệt virus tốt nhất cho Windows 8/8.1

>>> Xem chi tiết bảng xếp hạng phần mềm diệt virus tốt nhất cho Windows 8/8.1 trên AV-Test

Theo bảng xếp hạng trên, chúng ta có thể thấy chỉ có 3 hãng đạt được số điểm tuyệt đối 18/18 (tốt nhất) đó là Avira ( với Avira Antivirus Pro 2015), Bidefender (với Bidefender Internet Security 2015) và Kaspersky Lab (với Kaspersky Internet Security 2015).

Bảng xếp hạng này của AV-Test được dựa trên 3 yếu tố (tương ứng với mỗi yếu tố là 6 điểm): 

  • Protection là điểm đánh giá khả năng bảo vệ
  • Performance là điểm đánh giá tối ưu hiệu suất
  • Usability là điểm đánh giá khả năng dễ sử dụng

Hai phần mềm nổi tiếng AVGAvast khá lép vế trong bảng xếp hạng này với số điểm  16/18 . Tuy nhiên, bạn có thể thấy phần mềm Avast được sử dụng để so sánh trong bảng trên là Avast Free Antivirus (phiên bản Avast miễn phí). Như vậy kết quả như trên là rất tốt.

Microsoft Windows Defender vẫn có kết quả không mấy sáng sủa  9,5/18 . Với kết quả 0,5/6 cho khả năng bảo vệ thì chắc chắn bạn biết là có nên sử dụng trình diệt virus mặc định của Windows này không rồi.

Chúc bạn chọn được phần mềm diệt virut tốt nhất cho Windows 8/8.1 từ bảng xếp hạng này!!!

Tham khảo AV-Test

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *