Sự khác nhau giữa Windows 10 Home/Pro/Enterprise & Education

Sự khác nhau giữa Windows 10 Home/Pro/Enterprise & Education. Bạn đang có ý định cài đặt hệ điều hành Windows 10 nhưng phân vân không biết lựa chọn bản nào.

Windows 10 dành cho PC hiện tại có 4 phiên bản chính đó là Home, Pro, Enterprise & Education. Bạn có biết phiên bản Windows 10 nào phù hợp với mình không?

Ngoài ra khi các bản Windows được gắn thêm các ký hiệu đằng sau như VL, N, K lại mang một ý nghĩa khác. Bạn có thể xem chi tiết ở đây.

Xem cấu hình tối thiểu cài đặt Windows 10

Sự khác nhau giữa các phiên bảnWindows 10: Home/Pro/Enterprise & Education

Khác nhau về giá

Đầu tiên là vấn đề ai cũng quan tâm đó là giá bán. Giá cao nhất là bản Enterprise, sau đó đến bản Pro và thấp nhất là bản Home. Bản Education là bản dành riêng cho giáo dục nên không phải ai cũng mua được.

Sự khác nhau giữa các phiên bản Windows 10

Khác nhau về tính năng

Windows 10 Home

Windows 10 Home là phiên bản thấp nhất trong tất cả các phiên bản Windows 10. Bản Home này có đầy đủ các tính năng đáp ứng nhu cầu sử dụng cá nhân.

Windows 10 Pro

Windows 10 Pro là phiên bản Windows cao cấp hơn bản Home bao gồm đầy đủ các tính năng của bản Home + nhiều tính năng phục vụ cho việc kinh doanh như: mã hóa, đăng nhập từ xa, tạo máy ảo…

Windows 10 Enterprise

Windows 10 Enterprise là phiên bản Windows cao cấp hơn bản Pro bao gồm đầy đủ các tính năng của bản Pro + nhiều tính năng hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ & lớn như bảo mật hơn, cập nhật & hỗ trợ linh hoạt…

Windows 10 Education

Windows 10 Education là phiên bản Windows dành riêng cho giáo dục. Bản Education cao cấp hơn bản Pro, gần tương tự với bản Enterprise.

>>>Kết lại

Home là bản cơ bản, Pro là bản cao cấp và Enterprise là bản chuyên nghiệp, Education là bản dành riêng cho giáo dục.

Chúc bạn chọn được phiên bản Windows 10 phù hợp!!!


Xem hướng dẫn cách cài đặt Windows 10 chi tiết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *