Top 5 trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam 2019

Top 5 trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam 2019

Bạn đang đọc: Top 5 trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam 2019

Top 5 trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam 2019. Chắc chắn bạn đang sử dụng ít nhất 1 trình duyệt web được kể tên ở đây. Xem nó nằm top mấy nhé.

 

Trình duyệt web là một trong những phần mềm cần thiết cho máy tính, cho dù bạn sử dụng trình duyệt web với mục đích làm việc, học tập hay giải trí.

Cùng xem những phần mềm lướt web nào đang được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam nhé.

Bài viết dựa vào kinh nghiệm sử dụng, những trải nghiệm của người viết bài cộng với việc tham khảo các thông tin trên các diễn đàn công nghệ.

Top 5 trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam 2019Những trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam

Top 5 trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam

#1 Google Chrome

Top 5 trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam 2019

Top 1 chắc không ngoài dự đoán của nhiều người, vẫn là Google Chrome, đứa con cưng của gã khổng lồ Google. Được sự hỗ trợ đắc lực từ những người anh em vô cùng nổi tiếng của mình như Youtube, Gmail, Google Maps … Google Chrome đã dần bỏ xa các đối thủ khác. Tuy nhiên, không chỉ nhờ sự nổi tiếng của người thân, Google Chrome luôn nỗ lực phát triển không ngừng với nhiều tính năng, tiện ích phục vụ nhu cầu giải trí và làm việc của nhiều người.

Tải về phiên bản mới nhất của trình duyệt web Google Chrome ở đây.

#2 Mozilla Firefox

Top 5 trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam 2019

Trước khi có sự xuất hiện của Google Chrome thì ngôi vương trong mảng trình duyệt web đã từng thuộc về Firefox. Tuy nhiên, Mozilla đã “sinh” Firefox sao Google còn nỡ “sinh” Chrome. Mặc dù không còn giữ vị trí dẫn đầu nhưng Firefox vẫn là trình duyệt web được nhiều người yêu thích, nhất là các lập trình viên.

Bạn có thể tải về phiên bản mới nhất của trình duyệt web Firefox ở đây.

#3 Microsoft Edge

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách tắt/khóa Touchpad (bàn di chuột) trên laptop Dell

Top 5 trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam 2019

Edge là trình duyệt web được Microsoft tích hợp vào Windows 10. Vì vậy cho nên nếu bạn sử dụng từ Windows 10 trở lên mới có trình duyệt web này.

Microsoft Edge thực sự là bản nâng cấp vượt trội của Internet Explorer. Với những thay đổi về tốc độ, bảo mật, tích hợp Add-on… Edge xứng đáng người dùng Windows 10 yêu thích.

Xem những thay đổi và thủ thuật khi sử dụng trình duyệt Microsoft Edge.

#4 Cốc Cốc

Top 5 trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam 2019

Một cái tên rất mới mẻ nhưng lại có sức lan tỏa vô cùng mạnh mẽ. Cốc Cốc tiền thân là trình duyệt web Cờ Rôm Cộng, được xây dựng trên nền tảng Chromium giống như Google Chrome và mang trên mình những tính năng mà người Việt Nam mong đợi ở một trình duyệt web như Vào Facebook không bị chặn, Tải nhạc, video như IDM …

Cộng với việc quảng bá rầm rộ, Cốc Cốc đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và được nhiều người Việt Nam tin dùng.

Xem thêm một số tính năng của trình duyệt web Cốc Cốc và tải về ở đây.

#5 Internet Explorer

Top 5 trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam 2019

>>>>>Xem thêm: Tải EaseUS Partition Master – Phần mềm chia ổ đĩa miễn phí

Được mệnh danh là “trình duyệt web được nhiều người ghét nhất” Internet Explorer là trình duyệt web đầu tiên mà một máy tính có sau khi cài đặt windows. “Đứa con” này của Microsoft tưởng chừng như bị các trình duyệt web khác bỏ xa mãi cho đến phiên bản Internet Explorer 11. Với phiên bản IE 11, Internet Explorer dường như lột xác hoàn toàn cả về giao diện cũng như tốc độ.

Nếu bạn đã từng có ấn tượng xấu về trình duyệt Internet Explorer thì chỉ cần sử dụng phiên bản IE 11 dù chỉ một lần, tôi tin chắc bạn sẽ thay đổi quan điểm của mình.

Phiên bản Internet Explorer 11 được tích hợp sẵn trong windows 8 và windows 8.1/10. Nếu bạn đang dùng windows 7 thì tải về cài đặt ở đây. Windows XP thì hơi buồn là không được hỗ trợ nhé.

Bạn đang sử dụng trình duyệt web nào, chia sẻ với mọi người nha?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *